Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục

Card mạng usb to lan laptop – giải pháp cho Laptop không có cổng LAN

Đăng bởi admin vào lúc 03/09/2020 - 1568

Mạng Internet được kết với Laptop thông qua hai cách đó là bằng wifi và mạng dây. Tuy nhiên, việc kết nối bằng wifi thì tốc độ đường truyền kém và phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố. Việc sử dụng mạng LAN có dây thường nhanh hơn. Trong trường hợp cổng LAN của Laptop bị hỏng sẽ gây khó khăn cho việc truyền tín hiệu. Chính vì thế, card mạng usb to lan cho laptop giải pháp giúp Laptop kết nối nhanh hơn.

>>> Tham khảo thêm: Ưu điểm nổi bật của Card Mạng Usb To Lan Audio

Card mạng usb to lan laptop -  giải pháp cho Laptop không có cổng LAN
Giải pháp kết nối mạng dây khi không có cổng LAN cho Laptop

Kết nối mạng LAN bằng cáp chuyển đổi USB – To- Ethernet chuẩn 2.0

Do các dòng Laptop cũ và mới đều có thiết kế kèm theo cổng USB 2.0, nên đây là giải pháp hiệu quả nhất cho kết nối thay thế với thiết kế nhỏ gọn và giá thành phải chăng. Đây là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất dành cho bạn. Hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đưa ra nhiều mức giá khác nhau của bộ chuyển đổi USB sang LAN chuẩn 2.0. Thiết bị USB to LAN được sản xuất ra phù hợp với mọi hệ điều hành và chạy tốt hầu hết trên tất cả các dòng máy Laptop hiện nay như Dell, Asus, Vaio.

Card mạng usb to lan laptop -  giải pháp cho Laptop không có cổng LAN
USB to LAN giải pháp tối ưu cho kết nối mạng LAN

Khi muốn sử dụng thiết bị bạn cần phải cắm đúng cổng USB 2.0, nếu thiết bị không tự nhận driver, thì bạn cần tải và cài đặt driver cho cáp chuyển. driver được tải miễn phí trên các trang web của nhà bán hàng. và bạn phải chọn đúng driver với hệ điều hành và bản win của máy bạn. Bạn cũng có thể cài driver bằng đĩa kèm theo cap nếu Laptop của bạn có tích hợp thêm ổ đĩa quang.

Sau khi Laptop đã được cài đặt driver bạn cần Restart máy để cho máy hòa thành việc nhận dạng driver, sau đó bạn cắm dây LAN vào đầu ra của cáp chuyển. Bạn cần để ý khi cắm dây LAN sẽ có tiếng “tạch” và đèn báo tín hiệu kết nối sẽ nháy liên tục và có màu đỏ, có nghĩa là kết nối mạng dây thành công.

Card mạng usb to lan laptop -  giải pháp cho Laptop không có cổng LAN
Cáp USB to LAN được kết nối với máy tính

Kết nối mạng LAN bằng cáp chuyển đổi USB – To- Ethernet chuẩn 3.0

Cáp chuyển USB to LAN 3.0 được thiết kế trên nền tảng cáp 2.0, tuy nhiên nó cho phép tốc độ truyền gấp 10 lần chuẩn 2.0, và lên tới 5Gbps. Thiết bị này được sản xuất để tương ứng với các dòng Laptop mới có cổng usb 3.0 nên nó không được hỗ trợ cho các máy chơi game, máy trạm và một số Laptop cũ, và nó cũng tương thích với nhiều hệ điều hành Windows Xp, 7/8/10 Linux.

Card mạng usb to lan laptop -  giải pháp cho Laptop không có cổng LAN
Cáp USB to LAN 3.0 giải pháp kết nối mạng LAN với tốc độ cao

Cách sử dụng cáp USB to LAN chuẩn 3.0 cũng tương tự như chuẩn 2.0, điều đầu tiên bạn phải chọn đúng cổng usb 3.0 trên máy Laptop, nó được nhận dạng là có màu xanh để có thể truyền tín hiệu mạng tốt hơn. Do vậy, để giải quyết vấn đề kết nối cho laptop, các nhà sản xuất đã thiết kế và chế tạo thành công thiết bị card mạng usb to lan laptop.

Trên đây là một vài giải pháp cho việc Laptop của mạng không có mạng LAN. Hiện việc sử dụng Card mạng usb to lan laptop ngày này khá phổ biến với chi phí thấp dễ sử dụng và chế độ bảo hành tốt cho sản phẩm. Để biết thông tin chi tiết và giá của sản phẩm bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty TNHH Đầu tư thương mại & dịch vụ Duy Linh theo số điện thoại 0983.288.268 để được giải đáp và tư vấn kỹ hơn.

>>> Tin liên quan: Những thông tin cần biết về card mạng USB to LAN mới nhất