Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
nhung thong tin can biet ve card mang usb to lan moi nhat

Những thông tin cần biết về card mạng USB to LAN mới nhất

Đăng bởi admin vào lúc 03/09/2020 - 260

Máy tính là một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày bởi chúng có thể giúp chúng ta giải quyết công việc, giải trí, thư giãn… Thế nhưng 1 chiếc máy tính không có internet thì cũng sẽ không thể phát huy được hết tác dụng của nó. Vậy phải làm gì để máy tính của bạn có thể kết nối được với internet. Câu trả lời đó chính là cần có card mạng USB to LAN mới nhất.

>>> Tham khảo thêm: Cách khắc phục card mạng usb to lan macbook bị hỏng nhanh nhất

Chức năng của card mạng USB to LAN mới nhất

Những thông tin cần biết về card mạng USB to LAN mới nhất

Sản phẩm giúp kết nối máy tính với internet một cách dễ dàng

Card mạng có chức năng cơ bản đầu tiên đó chính là khả năng truyền dữ liệu qua lại giữa các máy tính. Đồng thời chúng cũng có thể kiểm soát lại toàn bộ thông tin từ cáp tới máy tính của bạn. Việc này có thể hiểu là mọi thông tin bạn muốn đưa lên mạng, các thông tin bạn xem được từ internet… thì đều sẽ được chuyển đổi từ dạng byte, bit sang tín hiệu điện. Tín hiệu này cũng sẽ được truyền thẳng qua dây cáp đến máy tính của bạn khi mà bạn có nhu cầu nhận dữ liệu đó hoặc ngược lại khi bạn muốn tải thông tin lên mạng.

Đặc điểm cơ bản của các card mạng đó chính là chúng có 1 địa chỉ MAC riêng. Địa chỉ này sẽ không bao giờ bị trùng với bất kỳ một card mạng nào khác và chúng gồm có 6byte = 48 bit trong đó có 3 byte là mã số chính do nhà sản xuất đưa ra, 3 byte là số seri của card mạng do hãng sản xuất. Nhờ chi tiết này mà người ta có thể dễ dàng phân biệt được các card mạng khác nhau trên internet.

Nhiệm vụ chính của card mạng

Nhiệm vụ của card mạng USB to LAN mới nhất là giúp chuyển đổi các dữ liệu từ máy tính qua đường truyền đến các phương tiện nhận khác và ngược lại. Các thông tin sẽ được chuyển đi/tải về nhờ vào các dây dẫn thông qua card mạng có sẵn của máy.

Nhờ có thiết bị này mà bạn có thể dễ dàng gửi hoặc nhận thông tin một cách chính xác nhất. Mọi nguồn dữ liệu trên mạng muốn đi vào máy tính của bạn sẽ cần phải thông qua card mạng và ngược lại nếu dữ liệu trong máy muốn đi ra ngoài cũng phải có thiết bị này.

Nguyên tắc sử dụng card mạng

Những thông tin cần biết về card mạng USB to LAN mới nhất
Mỗi card mạng sẽ có 1 địa chỉ MAC riêng

Mỗi card mạng có 1 địa chỉ MAC riêng. Địa chỉ này chỉ có 1, không bị trùng lặp vì thế mà bạn có thể dễ dàng phân biệt được các card mạng với nhau. Địa chỉ MAC được cung cấp từ IEEE và các nhà sản xuất ra card mạng. Họ đưa ra các địa chỉ cố định cho card mạng của mình.

Địa chỉ MAC có 3 byte là mã số từ nhà sản xuất, 3 byte là số seri của card mạng do hãng đó sản xuất. Chính vì thế mà sẽ không bao giờ bạn gặp tình huống địa chỉ MAC trung nhau. Vì thế mà các dữ liệu được truyền đi hoặc nhận về đều sẽ có sự chính xác tuyệt đối.

Card mạng USB to LAN mới nhất cũng được sử dụng theo một nguyên tắc cố định là giao tiếp giữa các mạng – máy tính theo quy trình: điều khiển card mạng được nạp, nó kết hợp với các chồng giao thức khác nhau. Nhờ vào dây cáp và card mạng sẽ truyền hoặc nhận dữ liệu tín hiệu qua lại giữa các thiết bị với nhau.

Card mạng USB to LAN mới nhất được sử dụng nhằm mục đích chính là giúp cho máy tính, laptop của bạn có thể dễ dàng giao tiếp được với hệ thống internet một cách dễ dàng. Chính vì thế mà việc sử dụng các card mạng chuẩn sẽ giúp máy tính hoạt động một cách có hiệu quả cao hơn, nhận hoặc truyền dữ liệu nhanh chóng hơn.

>>> Tin liên quan: Card mạng USB to Lan là gì? Bạn đã biết những gì về thiết bị này?