Duylinhcomputer
Download Driver
giam gia
Duylinhcomputer
Nhà Phân PHối Ugreen
Phân phối Ugreen
USB 3.1 Type C
Bộ chia HDMI
USB 3.0 to Sata Ugreen 20231
HDMI sang VGA
Bộ chia USB Ugreen
Ugreen 30347
Cáp Displayport

Cáp DisplayPort to HDMI, VGA, DVI chất lượng, giá rẻ tại HÀ NỘI

Nền kinh tế ngày càng phát triển đi lên theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, máy tính là một vật dụng khá quen thuộc đối với mỗi chúng ta, như một người bạn cận kề mình. Khi chúng ta sử dụng máy tính, có rất nhiều cổng kết nối ra ngoài mà ta không biết làm gì và sử dụng chúng, một trong số đó là cổng Displayport. Vậy để sử dụng cáp Displayport như thế nào, cũng như công dụng của nó ra sao, chúng ta cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về cáp Displayport này nhé!

Khái niệm chung và sự hình thành của cáp Displayport.

Cáp Displayport được ra đời vào năm 2006, nó được nhằm mục đích để thay thế cho chuẩn VGA ra đời vào năm 1987 và chuẩn DVI được giới thiệu vào năm 1999 vốn đã có từ lâu và chủ yếu là dùng trên màn máy tính.

Displayport nó là một giao diện cho màn hình kỹ thuật số, màn hình máy tính. Là một kết nối mới được cập nhật nhanh, nó có thể xuất cả hình ảnh và âm thanh chất lượng cao từ những thiết bị nguồn chẳng hạn như máy tính, lap ra màn hình bên ngoài. Nó là một chuẩn mới miễn phí, không giống như HDMI phải trả phí bản quyền cho nhà sản xuất để đưa sản phẩm lên thiết bị.


1 2 Tiếp

Cáp chuyển đổi Displayport cho độ phân giải và âm thanh chất lượng cao.

Hiện nay mới nhất của Displayport là phiên bản Displayport 1.2 nó có thể giúp truyền tải đủ băng thông để truyền tải các video có độ phân giải lên đến 3840 x 2160 pixel, nó hỗ trợ tất cả định dạng 3d thông dụng hiện nay. Và phiên bản Displayport 1.3 sẽ hỗ trợ độ phân giải lên tới 8192 x 4320 (8k) , 2 màn hình 4k, tăng gấp đôi băng thông có thể lên đến 32,4 gbps.

Displayport nó có thể truyền được tất cả tín hiệu âm thanh kỹ thuật số đa kênh, mặt khác nó lại không có khả năng hỗ trợ Enthernet và tính năng ARC như cáp HDMI.

Ta có thể thấy rằng chuẩn kết nối này có thể thay thế hoàn toàn cho các kết nối hiện tại với rất nhiều ưu điểm về chất lượng hình ảnh và âm thanh cao, và đặc biệt của nó là có thể kết nối nhiều màn hình.

Cáp Displayport thường được làm bằng chất liệu đồng và đạt được hiệu quả về cả độ bền và chất lượng của sản phẩm. Để đạt được chất lượng tín hiệu cao nhất thì khoảng cách từ cổng tới thiết bị không quá 2m.


Một số ưu nhược điểm của cáp chuyển đổi Displayport tại DuyLinh

Displayport có thông số kỹ thuật vượt trội hơn hẳn so với HDMI. Nó có khả năng tùy biến với các tính năng phụ với khả năng chuyển đổi ( DiplayPort nó cho phép dùng adapter giá rẻ để chuyển sang HDMI, DVI hay cả VGA). Nó có tính linh hoạt.

Không những thế Displayport còn cho phép tốc độ quét tối đa tần số là 144hz , đó là yếu tố quan trọng của màn hình chơi game hiện nay. Trong khi đó HDMI chỉ hỗ trợ tối đa 60hz cho dù ở độ phân giải nào ( duy nhất là nó chỉ có thể lên 120 hz khi truyền tín hiệu hình ảnh 3D nhưng phải đi sao chép tín hiệu).

Chính lợi thế không mất phí bản quyền, nên về mặt kinh tế, Display đem lại lợi nhuận cao cho nhà sản xuất. Bên cạnh đó tất cả các nhà sản xuất nào muốn tích hợp với HDMI họ đều phải trả phí hàng năm cho mỗi thiết bị.

Display được thiết kế chủ yếu cho việc hiển thị màn hình máy tính. Đặc biệt là hỗ trợ cho việc hiển thị hình ảnh âm thanh tốt nhất trên màn hình.

Nhược điểm của nó là hạn chế về dộ dài: nó chỉ tối đa kéo dài được khoảng 3m. Nếu như bạn chỉ sử dụng trong phòng làm việc, màn hình của chúng ta đặt gần nguồn phát thì sử dụng tốt, còn nếu như đặt xa thì đó là một điểm bất tiện lớn của nó.

Nó không có bản quyền thế nên đó sẽ là vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng và thị trường của cáp Displayport bán ra, có thể làm hàng giả kém chất lượng.

Cáp Displayport đang bán tại DuyLinhComputer được nhập trực tiếp từ các nhà sản xuất Cable có thương hiệu nổi tiếng như ugreen, unitek…. với các độ dài khác nhau rất tiện cho việc kết nối tới các thiết bị ở những vị trí có khoảng cách khác nhau như 1m, 2m, 3m, 5m, 8m,... nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tín hiệu Full HD hoặc có thể lên tới 4k, 8K với giá bán rẻ hợp lý đối với thị trường hiện nay.

Các loại đầu nối và cáp Displayport đang được dùng phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường hiện nay, ngoài các loại cáp kết nối Displayport còn có 2 loại đầu kết nối Displayport: đầu kết nối chuẩn Standard ( Displayport), và đầu kết nối Mini ( Mini Displayport).

Đầu kết nối Displayport giúp chúng ta chuyển tín hiệu từ các thiết bị có hỗ trợ cổng Displayport sang tivi, máy chiếu, … hỗ trợ những chuẩn cắm : HDMI, VGA, DVI.

Đầu kết nối Mini Displayport là thiết bị giúp chúng ta chuyển đổi tín hiệu từ những Macbook sang tivi, máy chiếu hay lcd.. hỗ trợ các chuẩn cắm như: HDMI, VGA, DVI. Bên cạnh đó Mini Displayport còn hỗ trợ sử dụng được trên cổng Thunderbolt của các dòng Macbook đời mới.

Những lưu ý khi sử dụng cáp chuyển đổi tín hiệu Displayport

Hai cổng kết nối Displayport chúng hoàn toàn giống nhau về chất, và chỉ khác nhau về from, nên chất lượng truyền tải hình ảnh là như nhau.

Gsync và Nvida chỉ hoạt động ở trên Displayport. Những tivi này chủ yếu sử dụng HDMI thay vì Displayport.
Cho đến năm 2019, Displayport là công nghệ cung cấp băng thông cao nhất trong thực tế và có thể hỗ trợ cùng lúc nhiều màn hình.

Qua một số thông tin trên giúp chúng ta thấy được cáp Displayport có rất nhiều ưu điểm về chất lượng hình ảnh âm thanh, nó có khả năng sẽ thay thế hoàn toàn các chuẩn kết nối hiện tại. Chúng ta có thể mua chúng dễ dàng ở các cửa hàng máy tính trên toàn quốc. Với những thông tin bổ ích như thế hi vọng sẽ giúp được các bạn sử dụng máy tính có cổng Displayport hiểu rõ hơn về nó và sử dụng một cách dễ dàng và hiệu quả.


DUYLINHCOMPUTER
  Chuyên bán các loại Cáp chuyển đổi  DisplayPortMini Displayport : 

Cáp chuyển đổi Displayport hỗ trợ độ phân giải full HD.

Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm cao cấp chính hãng Ugreen với giá cả tốt nhất.


Cáp Displayport là gì? -  thế nào là Displayport ?

Qúy khách mua Cáp displayport sẽ có chính sách vận chuyển giao hàng toàn quốc

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC - THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG  


Công ty Duy Linh chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm Displayport cao cấp chính hãng.

Hotline: 0243.627.0146 - 082.63.93.666 /Zalo

Cáp DisplayPort

Giao hang toan quoc