Duylinhcomputer
Download Driver
giam gia
Duylinhcomputer
Nhà Phân PHối Ugreen
Phân phối Ugreen
USB 3.1 Type C
Bộ chia HDMI
USB 3.0 to Sata Ugreen 20231
HDMI sang VGA
Bộ chia USB Ugreen
Ugreen 30347
Cáp Displayport

Bộ chia VGA| Bộ chia tín hiệu VGA 1 ra 2, 1 ra 4, 1 ra 8 cổng chính hãng

Bộ chia VGA hay còn gọi là bộ chia màn hình là một trong những thiết bị có chức năng  chia cổng tín hiệu được hãng IBM cho ra đời cách đây khoảng 30 năm về trước. Ngày nay bộ chia vga là một thiết bị công nghệ được ứng dụng rộng rãi trong việc chia truyền tín hiệu hình ảnh từ một thiết bị ra nhiều màn hình cùng một lúc với độ phân giải cao.

Bộ chia màn hình VGA là tên viết tắt của cụm từ Video Graphics Array, sản phẩm được hãng IBM nghiên cứu và phát triển vào năm 1987. Đây là thiết bị chỉ có chức năng để hỗ trợ cho việc truyền tín hiệu hình ảnh với độ phân giải màn hình đạt 640 x 480 pixel với 16 màu sắc hiển thị tại cùng  một thời điểm.


Đặc điểm chung của bộ chia màn hình VGA

Bộ chia VGA có cấu trúc chung gồm 15 chân kết nối được chia thành ba hàng đều nhau, tương ứng với mỗi hàng là 5 chân tạo ra ba kênh hiển thị màu sắc đỏ, xanh nước biển và xanh da trời. Hình ảnh được phát ra từ bộ chia VGA có chất lượng cao hay thấp còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng hình ảnh đầu ra từ thiết bị cung cấp tín hiệu thấp hay cao.

 

Ngày nay, bộ chia cổng VGA có xu thế ít được dùng hơn nhiều do sự phát triển mạnh của các bộ chia tín hiệu kỹ thuật số HDMI. Tuy nhiên, ở một số cơ quan, trường học, văn phòng, nhà hàng... việc sử dụng các loại máy tính thế hệ cũ vẫn cần phải dùng bộ chia VGA hoặc cáp chia vga, đầu chia vga (tùy vào nhu cầu sử dụng) để truyền tải tín hiệu hình ảnh từ máy tính tới các thiết bị màn hình máy tính hoặc tivi.

Để đa dạng và thuận tiện trong việc hỗ trợ chia tín hiệu từ một thiết bị sang nhiều thiết bị khác nhau thì hiện nay người dùng có rất nhiều sự lựa chọn loại bộ chia như: bộ chia VGA 1 cpu ra 2 màn hình, bộ chia vga 1 ra 4, 2 ra 8,....Hơn nữa, nhiều bộ chia còn hỗ trợ truyền tín hiệu hình ảnh có độ phân giải lên đến 1080pixel.


Bộ chia  VGA

Hình ảnh bộ chia 1 cpu ra 4 màn hình đang bán tại duylinhcomputer

Thời điểm hiện tại, các bộ chia hay cáp chia VGA 1 cổng ra 2 cổng, hay 1 ra 3, 4 , 6, 8, 16... vẫn được nhiều cửa hàng kinh doanh máy tính bầy bán rất nhiều với đa dạng chủng loại và mẫu mã. Chỉ từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, người dùng đã có thể sở hữu một thiết bị chia vga chất lượng tốt. Sự hạn chế của bộ chia VGA là chỉ truyền tải được tín hiệu analog nên không tương thích với các thiết bị tích hợp cổng HDMI như ở màn hình LCD mà chỉ phù hợp với màn CRT đời cũ.

Bộ chia  VGA

Cáp chia vga 1 ra 2 chính hãng Unitek


Tuy nhiên, với các khách hàng sử dụng thiết bị tích hợp cổng HDMI không phải lo lắng điều này, hiện nay đã có bộ chia vga ra hdmi và vga, thậm chí nhiều hãng còn sản xuất riêng bộ chia vga 1 ra 2 hdmi chuyên phục vụ cho các thiết bị chỉ tích hợp cổng HDMI.


Nên chọn mua bộ chia vga hãng nào tốt nhất hiện nay?

Khi bạn đi mua một thiết bị chia vga, phần lớn khách hàng sẽ phải băn khoăn mua bộ chia vga của hãng nào với chất lượng và mức giá tốt nhất. Tuy nhiên, có rất nhiều hãng sản xuất cùng tạo ra một mẫu giống nhau khiến người sử dụng khó lựa khăn trong việc lựa chọn. Tại Duy Linh Computer hiện đang bán rất nhiều bộ chia VGA chính hãng chất lượng tốt giá rẻ của DTech, Ugreen, MT Viki...Đây là những hãng sản xuất linh kiện, phụ kiện máy tính hàng đầu trên thới giới được nhiều khách hàng tin dùng.

Để có được chất lượng tín hiệu hình ảnh tốt nhất DuyLinh khuyên bạn nên chọn mua các loại
thiết bị chuyển đổi tín hiệu VGA chính hãng. Ưu điểm của hàng chính hãng là chất lượng tốt, có chế bảo hành dài hạn. So sánh về mức giá, sản phẩm chính hãng có giá không đắt hơn quá nhiều so với hàng thường nên bạn hoàn toàn yên tâm về giá cả.

Hướng dẫn cách dùng và sử dụng bộ chia VGA hiệu quả

Để có thể chia sẻ tín hiệu hình ảnh từ 1 máy tính ra nhiều thiết bị màn hình bạn cần phải có một bộ chia hoặc một dây chia tín hiệu hình ảnh được gọi chung là bộ chia màn hình vga. Tùy thuộc vào lượng thiết bị nhận tín hiệu hình ảnh mà bạn có thể sử dụng các bộ chia VGA với số lượng cổng chia phù hợp.

Bộ chia  VGA

Mô hình bộ chia vga 1 cpu ra 8 màn hình


Sử dụng các bộ chia cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần một nguồn cấp phát tín hiệu hình ảnh từ máy tính để đưa tín hiệu vào cổng vào (vga in) của bộ chia VGA, tại các cổng ra trên bộ chia VGA bạn có thể kéo dây đến nhiều thiết bị màn hình tương ứng.

Đối với thiết bị đầu ra là máy để bàn thường sẽ được hỗ trợ nhiều hơn một cổng cắm VGA. Với một số card hình thế hệ mới hiện nay hỗ trợ thêm cho bạn cả cổng cắm chuẩn HDMI, DVI để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn khi muốn chia tín hiệu hình ảnh ra nhiều màn hình. Với những loại card này bạn cần mua thêm bộ chia HDMI ra vga hoặc bộ chia DVI ra VGA để kết nối.

Với bất kỳ bộ chia, cáp chia vga nào hiện nay thì bạn không phải cài đặt Driver cho thiết bị. Hệ điều hành sẽ tự nhận khi bạn kết nối (cable) với các thiết bị. Cũng có một số trường hợp máy sẽ không không nhận. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần làm một thao tác đơn giản là ấn vào Dectect trong Properties là được.


DUY LINH COMPUTER - GIAO HÀNG TOÀN QUỐC - THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG  

 

Công ty Duy Linh Computer cung cấp và phân phối bộ chia VGA chính hãng

Hotline: 0243.627.0146 - 082.63.93.666 /ZaloBộ chia  VGA
Giao hang toan quoc