Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục

Card mạng USB to Lan là gì? Bạn đã biết những gì về thiết bị này?

Đăng bởi admin vào lúc 03/09/2020 - 1563

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, sử dụng các loại máy tính là một nhu cầu không thể thiếu trong công việc của mỗi người. Đối với những chiếc laptop, đặc thù là có thể đem lại thường xuyên nên việc kết nối mạng cũng phải linh động. Vì thế người dùng thường tự trang bị những card mạng để truy cập internet một cách tốt hơn. Vậy card mạng USB to Lan là gì? Chúng có nhiệm vụ và chức năng như thế nào?

>>> Tham khảo thêm: Card mạng usb to lan laptop – giải pháp cho Laptop không có cổng LAN

Card mạng USB to Lan là gì?

Card mạng hay còn được gọi là card giúp giao tiếp với internet có chức năng giúp cho máy tính của bạn có thể kết nối với mạng. Thông thường, nó được tích hợp ở dạng bảng mạch và được cắm vào khe PCI hay cổng USB. Nhờ vào các kết nối với khe cắm trong bo mạch chính của máy tính nên người dùng có thể tương tác với nhau qua internet.

Card mạng USB to Lan là gì? Bạn đã biết những gì về thiết bị này?
Card mạng USB to Lan

Vậy card chuyển đổi tín hiệu USB sang Lan có thể được hiểu một cách đơn giản là một phụ kiện giúp cho máy tính của bạn kết nối được với cáp internet bởi thiết kế một đầu cắm USB và một đầu cắm cáp. Sử dụng thiết bị này sẽ là cứu cánh cho bạn trong trường hợp không thể dùng wifi mà chỉ có cáp thông thường. Và với kích thước nhỏ gọn, nó rất phù hợp trong việc di chuyển qua lại hằng ngày của bạn.

Card mạng USB to Lan có chức năng gì?

Chức năng chính của thiết bị này chính là giúp máy tính có thể truy cập internet, ngoài ra nó còn đồng thời kiểm soát, thống kê những thông tin đến và đi. Có nghĩa là các thông tin mà bạn muốn đưa lên mạng hay các thông tin bạn tải xuống sẽ được chuyển thiết bị này theo dõi. Và những tín hiệu này sẽ truyền qua dây cáp đến máy tính của bạn khi muốn nhận dữ liệu hoặc truyền dữ liệu.

Một điểm khác nhau nổi bật nhất ở bất kỳ loại card mạng nào là chúng sẽ được nhà sản xuất tạo cho một địa MAC riêng và hoàn toàn không trùng khớp với nhau. Qua đó thì việc phân biệt từng địa chỉ một sẽ dễ dàng hơn với các nhà mạng và việc truyền, nhận thông tin trên internet của người dùng mới được thực hiện một cách chính xác nhất.

Card mạng USB to Lan là gì? Bạn đã biết những gì về thiết bị này?
Kích thước nhỏ gọn rất thích hợp để mang hàng ngày

Nguyên tắc khi sử dụng card mạng là gì?

Như đã giới thiệu ở trên, mỗi card mạng sẽ ứng với một địa chỉ MAC. Địa chỉ này là duy nhất trong từng sản phẩm và không trùng khớp với bất cứ địa chỉ nào khác chính vì thế khi lướt web, nhà mạng sẽ dễ dàng phân biệt các card mạng với nhau. Địa chỉ MAC đã phần được cung cấp bởi những nhà sản xuất card mạng.

Nguyên tắc phân chia trong card mạng là 6 byte dành cho địa chỉ MAC, trong đó 3 byte sẽ là mã số nhà sản xuất và 3 byte còn lại sẽ là số seri của các card mạng do hãng đó đưa ra. Chính vì vậy nó đảm bảo tính không giống nhau trên từng sản phẩm, nên đường truyền giữ liệu đi vào ra hay đều chính xác một cách tuyệt đối.

Card mạng USB to Lan là gì? Bạn đã biết những gì về thiết bị này?

Card mạng USB to Lan có độ chính xác cao khi sử dụng

Nguyên tắc cơ bản khi sử dụng card mạng là để giao tiếp qua lại giữa các máy tính với nhau theo những phương thức đã được thiết kế, lập trình sẵn. Việc truyền nhận tín hiệu sẽ được thông qua hai đầu cắm được kết nối với máy tính và cáp internet.

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được card mạng USB to Lan là gì. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại bên dưới để có thể được tư vấn và đặt mua sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý nhất.

>>> Tin liên quan: Ưu điểm nổi bật của Card Mạng Usb To Lan Audio