Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
Cap HDMI 2 1 co nhung uu diem gi 0

Cáp HDMI 2.1 có những ưu điểm gì? Có tính năng vượt trội nào?

Đăng bởi admin vào lúc 06/04/2022 - 274

Phiên bản mới nhất HDMI được gọi là 2.1 và đó là một bước tiến lớn so với HDMI 2.0. Nó được tìm thấy trên các Tivi mới tốt nhất, bao gồm các mẫu mới của những hãng lớn sản xuất Tivi. HDMI 2.1 cũng được trang bị trên các bảng điều khiển trò chơi giúp bạn dễ dàng kết nối thiết bị.

Cap HDMI 2 1 co nhung uu diem gi 2

HDMI 2.1 là gì?

HDMI là chuẩn kết nối hình ảnh, âm thanh. Hiện nay chuẩn HDMI 2.1 là bản cập nhật mới nhất của thông số kỹ thuật HDMI và hỗ trợ một loạt độ phân giải video cao hơn và tốc độ mới lên tới 10K, 8K/60Hz, và 4K/120Hz. Các định dạng HDR động cũng được hỗ trợ và khả năng băng thông được tăng lên đến 48Gbps.

Băng thông cao lên tới 48Gbps giúp cáp HDMI hỗ trợ cực cao mới. Cáp đảm bảo cung cấp các tính năng phụ thuộc cực cao, bao gồm cả video 8K không nén với HDR. Có tính năng EMI (nhiễu điện từ) đặc biệt thấp giúp giảm nhiễu với các thiết bị không dây gần đó.

Cáp HDMI 2.1 hỗ trợ HDR động đảm bảo mọi khoảnh khắc của video đều được hiển thị ở các giá trị lý tưởng về độ sâu, chi tiết, độ sáng, độ tương phản và gam màu đậm hơn trên cơ sở từng cảnh hoặc thậm trí từng khung hình

Cap HDMI 2 1 co nhung uu diem gi 1

HDMI 2.1 có tương thích ngược không?

Có thể kết nối bất kỳ thiết bị hỗ trợ HDMI nào của phiên bản cũ của tiêu chuẩn HDMI và sẽ được hoạt động tốt trên Tivi hoặc màn hình hỗ trợ HDMI 2.1 mới. Cáp HDMI tốc độ cao tương thích ngược với các bản tiêu chuẩn thấp hơn và được sử dụng bình thường.

Các tính năng mới HDMI 2.1

Các độ phân giải và tốc độ khung hình mới nhận được tất cả các tiêu đề, có một số tính năng mới sẽ hữu ích hơn cho hầu hết người dùng.

Dolby Vision và HDR10+ đã sử dụng dữ liệu động và có thể chuyển qua các kết nối HDMI hiện có. Chi tiết này của HDMI 2.1 đảm bảo về sau mà không có định dạng độc quyền (HDR10 không mất phí cấp phép).

eARC là sự phát triển tiếp theo của Audio Return Channel cho phép kết nối đơn giản hơn giữa các thiết bị AV như Tivi trình phát video và hệ thống âm thanh. eARC có hỗ trợ cho các định dạng âm thanh tiên tiến nhất hiện nay.

Cap HDMI 2 1 co nhung uu diem gi 3

Tính năng mới cho trải nghiệm chơi game

Variable refresh rate (VRR)

Tốc độ làm mới có thể thay đổi làm giảm hoặc loại bỏ độ trễ, rung và xé khung hình để có trải nghiệm chơi mượt mà hơn. VRR cho phép nguồn trò chơi như bảng điều khiển hoặc máy tính phân phối khung hình video nhanh nhất có thể.

Cap HDMI 2 1 co nhung uu diem gi 4

Auto Low Latency Mode (ALLM)

Cho phép bảng điều khiển trò chơi, máy tính gửi tiến hiệu đến màn hình và tự động cài đặt độ trễ lý tưởng cho phép xem và tương tác mượt mà, không bị lag và không bị gián đoạn. Trong nhiều trường hợp thường phải cài đặt theo cách thủ công, bao gồm duyệt qua các menu và cài đặt, sau đó chuyển trở lại và xem bình thường.

Quick Frame Transport (QFT)

Một điểm nổi bật khác từ tính năng chơi game của thông số kỹ thuật cáp HDMI 2.1 là vận chuyển khung hình nhanh. Giảm độ trễ để chơi game mượt mà và thực tế ảo tương tác trong thời gian thực.

QFT vận chuyển khung hình với tốc độ cao hơn để giảm “độ trễ hiển thị” là khoảng thời gian giữa khung hình sẵn sàng vận chuyển trong GPU và khung hình đó được hiển thị hoàn toàn.

Quick Media Switching (QMS)

QMS cùng sử dụng công nghệ VRR để thay đổi tốc độ khung hình, cho phép thay đổi tức thì từ tốc độ khung hình 24Hz đến 60Hz và bất cứ nơi nào ở giữa. Người xem không bao giờ nhìn thấy màn hình trống và có được trải nghiệm liền mạch.

Thật tuyệt vời, nếu bạn sở hữu cáp kết nối HDMI 2.1 trong gia đình bạn hoặc tại văn phòng làm việc!

Tham khảo : Cáp HDMI ARC là gì? Cách sử dụng như thế nào TẠI ĐÂY

Tags: