Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
9.5 bo thu phat HDMI khong day

Hướng dẫn lắp đặt bộ thu – phát HDMI không dây.

Đăng bởi Baohoa vào lúc 30/09/2020 - 1043

Bộ thu – phát HDMI không dây để làm gì ?

Bộ thu – phát HDMI không dây sẽ giải quyết các vấn đề của dây cáp HDMI thông thường.

Thông thường, kết nối laptop với TV thường được giới hạn ở kết nối cáp vật lý. Nếu laptop của bạn có cổng HDMI, thì việc thiết lập kết nối đáng tin cậy sẽ đơn giản như cắm cáp HDMI một cổng vào máy tính xách tay, cổng HDMI còn lại trên TV của bạn.

Tuy nhiên, có 2 vấn đề đối với dây cáp HDMI. Thứ nhất, kết nối máy tính của bạn với TV bằng cáp HDMI chỉ là giải pháp phản chiếu màn hình, không phải giải pháp truyền. Nói cách khác, laptop của bạn phải ở gần TV, bị giới hạn bởi độ dài của cáp HDMI. Thứ hai, một số máy tính xách tay không có cổng HDMI. Đây là trường hợp của nhiều máy tính xách tay mới hơn và máy tính xách tay của Apple. Nếu laptop của bạn không có cổng HDMI, lúc này bạn phải cần một bộ chuyển đổi tương thích. 

1. Vậy giải pháp là gì?

Nếu bạn đang tìm cách kết nối máy tính xách tay của mình với TV mà không bị giới hạn bởi cáp HDMI dài, thì video không dây HDMI là một lựa chọn thay thế tuyệt vời. Bộ dụng cụ HDMI không dây thường bao gồm bộ phát và bộ thu thiết lập kết nối trực tiếp mà không yêu cầu sử dụng mạng Wifi.

Một cáp HDMI không dây truyền và nhận tín hiệu từ bộ thu/ phát mà không cần Wifi, vì vậy xem video trực tuyến sẽ không trở thành một “gánh nặng” cho mạng của bạn. Bộ phát kết nối với laptop và bộ thu kết nối với TV hoặc máy chiếu. Bộ phát (phạm vi lên tới 150 feet ~ 46 mét) sẽ gửi tín hiệu tới bộ thu.

Bộ thu và phát HDMI không dây được coi là lựa chọn tốt nhất để tránh các dây cáp lộn xộn chạy lên xuống tường của bạn hay các giải pháp đắt tiền nhằm giấu cáp trong tường. Với bộ thu và phát video HDMI không dây, bạn có thể tự do đặt TV của mình ở bất cứ đâu tại văn phòng, cơ sở kinh doanh hoặc trong nhà như: phòng khách, phòng ngủ hoặc trong nhà bếp, v.v…

w2001

2. Cách máy phát và máy thu hoạt động.

Bộ phát và bộ thu HDMI không dây sử dụng công nghệ vô tuyến điện, hoạt động cùng nhau nhưng chúng lại làm những việc khác nhau.

10 Huong dan lap dat bo thu phat HDMI khong day

Bộ thu – phát HDMI không dây

Máy phát gửi một luồng tín hiệu dữ liệu không dây.

Bộ thu nhận dữ liệu và truyền dữ liệu đó đến TV của bạn.

Nguyên lý hoạt động chỉ đơn giản như vậy.

Bộ phátMáy phát thường bao gồm một bộ dao động, một bộ điều chế và các bộ khuếch đại riêng biệt cho cả tần số vô tuyến và âm thanh. Điều này cho phép thiết bị truyền cả sóng âm thanh và hình ảnh. Thông thường, đây là hộp giải mã tín hiệu, bảng điều khiển trò chơi hoặc trình phát đa phương tiện khác. Sau đó, bộ phát sẽ gửi tín hiệu không dây từ thiết bị nguồn của bạn đến bộ nhận.

Bộ thu – Bộ thu kết nối với TV của bạn. Nó nhận thông tin từ máy phát thông qua ăng-ten. Khi đó, nó thường tách tín hiệu do máy phát đưa ra khỏi tất cả các tín hiệu khác đi qua ăng-ten. Âm thanh sau đó được khuếch đại và giải mã thành âm thanh mà người dùng có thể hiểu được. 

3. Cách thiết lập Bộ thu – phát HDMI không dây.

Việc thiết lập bộ HDMI không dây rất đơn giản. Bạn kết nối bộ phát với thiết bị nguồn đa phương tiện và bộ thu với TV hoặc màn hình khác. Sau đó bộ phát của bạn sẽ tiến hành gửi luồng âm thanh/ hình ảnh đến bộ thu không dây.

Thiết lập Thiết bị phát:

  1. Chọn Thiết bị nguồn (Blu-ray, máy tính xách tay,…) mà bạn muốn truyền tín hiệu đến TV của mình.
  2. Kết nối thiết bị phát với cổng HDMI của thiết bị nguồn. Một đầu cắm vào cổng HDMI trên thiết bị nguồn, đầu còn lại cắm vào cổng “HDMI in”trên thiết bị phát. (Nếu laptop của bạn không có cổng HDMI, bạn cần sử dụng bộ chuyển đổi HDMI)
  3. Kết nối dây nguồn vào ổ cắm điện, cấp nguồn điện cho bộ phát.

thiet lap bo phat

Thiết lập Bộ thu:

  1. Kết nối đầu thu với cổng HDMI của TV. Một đầu cắm vào cổng HDMI trên TV, đầu còn lại cắm vào cổng “HDMI out” trên bộ thu. 
  2. Kết nối dây nguồn vào ổ cắm điện, cấp nguồn điện cho bộ thu.

thiet lap bo thu

Sau khi tất cả các thiết bị được bật nguồn và đầu vào TV được đặt thành kết nối HDMI thích hợp, vậy là mọi thứ đã sẵn sàng!

Tìm hiểu thêm về HDMI không dây TẠI ĐÂY

Tags: