Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
hdmi khong day 1

6 lý do để thay thế cáp HDMI bằng HDMI không dây.

Đăng bởi Baohoa vào lúc 30/09/2020 - 744

6 lý do để thay thế cáp HDMI bằng HDMI không dây

HDMI được sử dụng để làm gì?

Cáp HDMI kết nối TV với các thiết bị nguồn như hộp cáp, bảng điều khiển trò chơi hoặc các trình phát đa phương tiện khác. Chúng cho phép bạn truyền dữ liệu âm thanh hoặc video từ thiết bị nguồn đến thiết bị hiển thị trên TV của bạn.

HDMI là đầu nối được phổ biến rộng rãi cho giải trí kỹ thuật số trong gia đình hiện nay.

Sự khác biệt cơ bản giữa HDMI không dây và có dây liên quan đến tính thẩm mỹ cũng như khả năng đặt TV của bạn ở nơi bạn thích trong nhà hoặc trong văn phòng, cơ sở kinh doanh.

Giống nhau: Cả hai đều có khả năng truyền video chất lượng cao (bao gồm cả 4K) và âm thanh.

Khác nhau: HDMI có dây liên quan đến kết nối trực tiếp giữa thiết bị nguồn đa phương tiện và màn hình TV của bạn bằng cáp HDMI. Tuy nhiên, hệ thống cáp có thể ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ trong gia đình hoặc cơ sở kinh doanh với TV treo tường, nơi dây cáp lộn xộn được treo từ TV đến đầu phát media. Tất nhiên, bạn có thể xử lý việc đó bằng cách giấu dây cáp trong tường, tuy nhiên đây là một giải pháp khá “cồng kềnh” và tốn kém.

6 lý do để lựa chọn cáp HDMI không dây

1. Loại bỏ sự lộn xộn của các dây cáp.

hdmi khong day wecast e3 Duylinhcomputer 2

Cáp HDMI truyền thống vừa chiếm diện tích, vừa khiến không gian của bạn trở nên lộn xộn. Thậm chí có thể còn gây nguy hiểm khi sử dụng trong môi trường văn phòng khi có rất nhiều dây dợ vướng víu dưới bàn. Cách tốt nhất để giữ cho khu vực làm việc an toàn là chuyển sang các sản phẩm không dây. Với bộ chuyển đổi HDMI không dây, bạn có thể chia sẻ màn hình của mình lên bất kỳ thiết bị nào khác, đồng thời loại bỏ vĩnh viễn những dây rợ nguy hiểm đó. Điều này quan trọng không chỉ ở gia đình, mà còn ở các doanh nghiệp.

2. Chất lượng hình ảnh.

Cáp HDMI không dây cung cấp chất lượng video HD 1080p 60Hz, một số cáp thậm chí lên đến 4K. Bạn có thể kết nối không dây mà không cần lo lắng về chất lượng hình ảnh và âm thanh.

hdmi khong day 4k

3. Dễ dàng thiết lập và sử dụng. 

9.4 bo thu phat HDMI khong day

Thiết bị HDMI không dây rất dễ cài đặt và sử dụng. Chỉ cần kết nối bộ phát với thiết bị đa phương tiện và bộ thu với TV của bạn.

4. HDMI không dây mang đến sự linh hoạt.

Lợi ích vượt trội của HDMI không dây đó các thiết bị không bị giới hạn bởi chiều dài cáp. Có nghĩa là bạn có thể thay đổi linh hoạt vị trí đặt thiết bị media và TV của mình ở bất cứ đâu bạn muốn trong phạm vi lên đến ~ 46m. HDMI không dây cho phép gửi tín hiệu đến TV của bạn được đặt ở một phòng khác với nguồn phát, tạo ra trải nghiệm đa phương tiện gắn kết tại văn phòng hoặc gia đình!

5. Không cần mạng Wi-Fi. 

Giống như cáp HDMI, HDMI không dây không cần mạng Wi-Fi. Thay vào đó, nó tạo ra tín hiệu không dây trực tiếp giữa bộ phát và bộ thu. Vì vậy nếu Internet của bạn bị ngắt, bạn vẫn có quyền truy cập vào tất cả các thiết bị của mình.

1.1

6. Tiết kiệm năng lượng – Bảo vệ môi trường.

Thiết bị thu/ phát không dây tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với các biến thể yêu cầu dây.

Có vô số cách dây cáp có thể gây hại cho môi trường nếu không được xử lý đúng cách. Gồm việc sử dụng chất làm dẻo, chất ổn định, chất chống cháy, chất bôi trơn và chất tạo màu. Hơn nữa, việc xử lý dây cáp không đúng cách cũng thải ra bụi chì độc hại và có thể gây ra hiện tượng nạp nhiên liệu nguy hiểm trong không gian văn phòng.

Đây là lý do tại sao sử dụng hệ thống không dây là một giải pháp tốt hơn nhiều!

Lưu ý: Có một số yếu tố có thể làm giảm chất lượng kết nối. Hầu hết các bộ HDMI không dây có phạm vi khoảng cách từ 31m đến 46m. Vượt ra ngoài phạm vi đó hoặc qua nhiều hơn hai, ba bức tường hoặc sàn nhà có thể làm giảm chất lượng kết nối. Tường và sàn bằng gạch, xi măng, kim loại hoặc đá cũng vậy.

===> Tìm hiểu thêm về cáp HDMI TẠI ĐÂY

Tags: