Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
8.7

Hướng dẫn chi tiết kết nối điện thoại, máy tính với Tivi mới nhất 2020.

Đăng bởi Baohoa vào lúc 30/09/2020 - 426

Hướng dẫn chi tiết kết nối điện thoại, máy tính với Tivi mới nhất

Để đáp ứng tối đa nhu cầu giải trí trọn vẹn, thưởng thức các bộ phim sống động, chơi games chân thực,… các dòng cáp kết nối đã ra đời. Bạn sẽ không phải kè kè chiếc máy tính cồng kềnh hay cầm điện thoại đến mỏi tay. Giờ đây, bạn hoàn toàn được trải nghiệm không gian giải trí trên một màn hình lớn hơn, đã mắt và đã tai hơn.

Cáp HMDI, MHL, v.v… đã xuất hiện nhiều năm trên thị trường công nghệ và là một trong những thiết bị phổ biến nhất nhằm hỗ trợ kết nối âm thanh, hình ảnh chất lượng cao. Tuy nhiên, nhiều người dùng mới còn khá lúng túng khi sử dụng. Trong bài viết này, Duylinhcomputer xin hướng dẫn chi tiết cách chọn cáp và các bước kết nối cụ thể điện thoại, máy tính với TV của bạn.

Kết nối điện thoại với TV bằng cáp MHL.

8.6

Loại cáp này dùng cho các dòng điện thoại sản xuất từ 2014 trở về trước. Đặc biệt là cáp này chỉ tương thích với các dòng điện thoại Android. Dưới đây là trình tự các bước tiến hành kết nối:

Bước 1: Gắn 1 đầu cáp HDMI/ MHL với cổng sạc của điện thoại.

8.7

Bước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV.

8.8 noi dau HDMI

Bước 3: Nối tiếp đầu USB của dây MHL vào cổng USB của TV để kết nối nguồn.

8.9 noi dau USB(Lưu ý: Một số dòng cáp MHL không yêu cầu kết nối nguồn, do đó không có đầu cắm USB)

Bước 4: Sử dụng remote chọn nút biểu tượng dấu mũi tên (trên cùng góc trái).

8.10 Bam vao nut nguon vaoBước 5: Chọn tín hiệu đầu vào HDMI/ MHL. Nếu tương thích, hình ảnh từ điện thoại sẽ ngay lập tức được chiếu lên màn hình TV. 

8.11 bam chon tin hieu dau vao MHLĐây là cách kết nối cực kỳ đơn giản, không yêu cầu cài đặt nhiều.

Lưu ý: Các điện thoại như iPhone (không hỗ trợ MHL) hay nhiều dòng điện thoại hiện nay không còn hỗ trợ kết nối điện thoại với TV thường qua cáp HDMI (MHL) nữa. Bạn hãy thay thế nó bằng một số loại cáp đa năng trên thị trường cho phép ghép nối tất cả các loại thiết bị. 

2. Kết nối điện thoại với TV bằng cáp HDMI đa năng.

Giống như cái tên “đa năng” của nó, đây là một sợi cáp có khả năng kết nối tất cả các dòng điện thoại : Android, IOS với TV thông qua cổng HDMI.

Thiết bị này gồm có 3 đầu: 1 đầu HDMI để cắm vào TV, 1 đầu USB đực để lấy nguồn điện, 1 đầu USB cái để cắm dây sạc của điện thoại đang dùng. Đây là dòng cáp mới ra. Nó hỗ trợ cho các dòng điện thoại sản xuất từ năm 2015 trở về sau này (những điện thoại không hỗ trợ cổng MHL), cho độ phân giải FullHD, tuy nhiên đi kèm với nó là một số điều kiện: dùng cho phiên bản Android 6.0 trở lên và iOS 9.0 trở lên.

Bước 1: Cắm đầu cáp HDMI của thiết bị vào cổng HDMI trên TV.

Bước 2: Trong 1 số trường hợp cổng USB trên TV của bạn không cung cấp đủ nguồn thì bạn có thể ghim vào 1 cáp sạc sau đó cắm vào ổ điện để đảm bảo nguồn điện ổn định. 

Bước 3: Nếu bạn muốn kết nối điện thoại Android của mình với TV thông qua thiết bị này, bạn cần lấy dây sạc của thiết bị Android mà bạn đang có (1 đầu USB, 1 đầu Micro USB). Ghim đầu USB vào đầu USB trên thiết bị chuyển đổi, đầu Micro-USB của dây sạc ghim vào điện thoại. 

Đợi khoảng từ 5 – 10s thì thiết bị phát sẽ nhận tín hiệu. Lúc này kết nối hoàn thành. Bạn có thể bắt đầu sử dụng. 

Lưu ý: Tiến hành kết nối điện thoại iOS với TV diễn ra tương tự. Chúng ta cũng cần 1 cáp sạc điện thoại với 1 đầu là cổng Lightning, 1 đầu là USB.

Tiến hành ghim đầu USB vào thiết bị chuyển đổi, đầu Lightning ghim vào cổng sạc trên Iphone. Đợi tầm 10 – 15 giây để thiết bị phát nhận tín hiệu. 

3. Kết nối máy tính với TV bằng cáp HDMI.

8 1Điều kiện:

  • Các thiết bị ghép nối đều phải có cổng HDMI.
  • 1 dây cáp HDMI (Tham khảo các loại cáp HDMI chất lượng tốt TẠI ĐÂY)
  • Cổng HDMI trên máy tính và trên TV phải giống nhau.
  • Dây cáp HDMI cũng phải có 2 đầu kết nối giống hệt nhau.

Ưu điểm: Thiết lập kết nối đơn giản. HDMI có khả năng xử lý âm thanh và cho hình ảnh full HD chỉ bằng một dây cáp.

Nhược điểm: Tính di động bị hạn chế bởi chiều dài cáp. Sử dụng máy tính cây sẽ rất cồng kềnh. Cho nên đây thường không phải là một lựa chọn lâu dài.

Bước 1: Nối 1 đầu dây cáp “HDMI” với cổng “HDMI” trên máy tính. 

8.1Bước 2: Nối tiếp đầu “HDMI” còn lại vào TV (Nếu TV có nhiều cổng HDMI, hãy nhớ cổng số cổng mà bạn đã chọn)

8.2Bước 3: Trên TV, bạn sử dụng remote chọn nguồn vào của TV là “HDMI 2” (tương ứng với cổng HDMI mà bạn đã cắm trên TV).

8.3Bước 4: Bấm vào tổ hợp phím Windows + P trên máy tính.

8.4Bước 5: Chọn “Duplicate” là xong.

8.5Lưu ý:

  • Nếu máy tính không hỗ trợ cổng HDMI, bạn phải trang bị thêm một bộ chuyển đổi USB sang HDMI. 
  • Nếu hình ảnh kết nối từ máy tính lên TV bị co hoặc tràn sang 2 bên, lúc này sử dụng điều khiển TV để điều chỉnh lại hình ảnh theo tỉ lệ chuẩn 16:9.

>>> Tìm hiểu khái niệm MHL và các tính năng hỗ trợ người dùng TẠI ĐÂY