Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
5.5 MHL

Khái niệm MHL và các tính năng ưu việt hỗ trợ người dùng.

Đăng bởi Baohoa vào lúc 30/09/2020 - 615

Khái niệm MHL nghĩa là gì?

MHL (Mobile High-Definition Link) được gọi là một giải pháp kết nối tối ưu hóa để xuất hình ảnh/ video trên thiết bị phát di động ra một màn hình ngoài. Về cơ bản, một đầu của cáp MHL sẽ cắm vào cổng micro USB trên điện thoại hoặc máy tính bảng, đầu còn lại sẽ cắm vào cổng HDMI trên TV hoặc màn hình phát bên ngoài. 

 • MHL sử dụng kết nối 5 chân.
 • Xuất hình ảnh cho chất lượng FullHD 1080p.
 • Chất lượng âm thanh 192kHz và âm thanh vòm 7.1 cho không gian âm than chân thực, đa chiều.

5 MHL

MHL được coi là một thiết bị công nghệ sáng tạo. Nó thay đổi cơ bản cách chúng ta làm việc và giải trí thông thường. Nó biến những thiết bị di động nhỏ bé trong tích tắc trở thành một rạp hát tại nhà. Cho phép phát trực tuyến các kênh truyền hình, phim truyện, video,.. ở độ phân giải cao. Thưởng thức âm nhạc với âm thanh vòm cho trải nghiệm cực đỉnh cực đã. Đặc biệt, tính năng vừa sạc điện thoại vừa chơi game, giải trí, thậm chí có thể sử dụng nó như một bộ điều khiển từ xa của MHL là ưu điểm vượt trội so với các thiết bị kết nối không dây.

Tính năng MHL hỗ trợ người dùng.

 • Plug and Play.

Đây là thuật ngữ xuất hiện rất nhiều trong lĩnh vực công nghệ. Nó được hiểu là một tính năng thông minh giúp các thiết bị được kết nối tự động nhận diện lẫn nhau. Nó cho phép sử dụng ngay lập tức mà không cần mất thời gian setup phức tạp.  

5.4 MHL

MHL cho hiệu suất tuyệt vời khi chơi game. Có thể vừa sạc vừa chơi game mà không lo bị hết pin giữa chừng. Bên cạnh đó vẫn đảm bảo chất lượng trải nghiệm mượt mà, không bị giật lag khi chơi trên màn hình lớn. Đặc biệt hơn nữa, nó khiến việc chơi game trở nên vô cùng thú vị bằng cách biến thiết bị di động của bạn thành “bảng điều khiển trò chơi”.

Với HML, bạn còn có thể chơi game với nhiều người bạn cùng một lúc trên màn hình lớn. 

 • Sạc nhanh.

MHL là giải pháp có dây, trong đó TV của bạn có thể sạc thiết bị động của bạn lên đến 40W. Đây thực sự là một ưu điểm nổi trội khi mà hiện tại, các kết nối không dây tiêu thụ rất nhiều năng lượng. Điều này có thể gây ra sự chậm trễ khi nhận và phát tín hiệu. 

 • Hỗ trợ độ phân giải cực cao.

Giải trí trực quan cực kỳ chú trọng tới hình ảnh chi tiết. MHL hỗ trợ phát video độ phân giải lên đến 8K120fps, cho hình ảnh chân thực như mắt người nhìn.

5.1 MHL

 • Điều khiển từ xa.

Giải trí di động không chỉ là giải trí đơn thuần, mà còn đi kèm với sự “nghỉ ngơi”. MHL hỗ trợ giao thức điều khiển từ xa (RCP). Nó cho phép điều khiển từ xa của TV truy cập nội dung của điện thoại. Sử dụng các nút từ xa phổ biến như Dừng, Phát, Tua lại, Tạm dừng và Nhập để điều hướng các ứng dụng, trò chơi, ca nhạc, video và ảnh yêu thích trên màn hình lớn. Điều này mang tới cho người dùng trải nghiệm “thư giãn” thực sự. 

 • Đảm bảo tín hiệu truyền phát mượt mà, không bị giật, lag.

MHL cung cấp kết nối liền mạch đảm bảo truyền tín hiệu tức thời, độ trễ bằng 0.

 • Trình phát âm thanh.

Hỗ trợ các định dạng âm thanh mới nhất DTS-HD, Dolby TrueHD, Dolby® Atmos, DTS: X™,… mang đến giải trí đỉnh cao. 

 • Kết nối hệ thống giải trí trên ô tô với MHL.

Kết nối điện thoại di động của bạn với hệ thống thông tin giải trí của ô tô. Truy cập các ứng trên điện thoại một cách nhanh chóng, dễ dàng. Ví dụ: nhận thông tin giao thông cập nhật, vừa sạc điện thoại vừa lái xe, v.v… 

 • Kết nối không giới hạn các thiết bị.

Sử dụng MHL để kết nối điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn với TV/ màn hình, ghép nối bàn phím và chuột Bluetooth để nhập tài liệu (biến điện thoại di động của bạn thành một chiếc máy tính),… cho phép bạn làm việc mọi lúc, mọi nơi. 

Các sản phẩm hỗ trợ MHL bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV kỹ thuật số, phụ kiện TV, đầu đĩa Blu-ray, bộ thu âm thanh/ video (AV), màn hình, máy chiếu, bộ điều hợp, phụ kiện ô tô, cáp, v.v…