Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
1.1 3

Miracast là gì? Làm thế nào kết nối HDMI Không dây?

Đăng bởi admin vào lúc 03/09/2020 - 426

Miracast – HDMI không dây là gì ?

Miracast là một tiêu chuẩn HDMI không dây được sử dụng thông qua Wi-Fi kết nối trực tiếp như một cách  kết nối tương tự như Bluetooth. Nó cho phép chuyển tín hiệu âm thanh và video hình ảnh HDMI không dây từ máy tính để bàn, máy tính bảng, điện thoại di động,Laptop đến màn hình Tivi, Máy chiếu ..v..v..

Ví dụ:  Hiển thị từ điện thoại hoặc máy tính bảng vào một TiVi, chia sẻ màn hình máy tính xách tay với các phòng hội nghị trình chiếu và xem các chương trình trực tiếp trên máy tính bảng, điện thoại. Cả hai việc gửi và nhận thiết bị phải hỗ trợ công nghệ Miracast.

3.1 2

 

 

Cột mốc các hãng tích hợp không dây Miracast

 • Ngày 29 tháng 10 năm 2012  Google thông báo rằng Android phiên bản 4.2 (phiên bản cập nhật của Jelly Bean) sẽ hỗ trợ chuẩn hiển thị không dây Miracast, và theo mặc định sẽ có tích hợp tính năng cho nó.  
 • Vào tháng 8 năm 2013, LG Nexus 4 và Sony Xperia Z, ZL, T và V chính thức hỗ trợ chức năng,  cũng như HTC One, Motorola tại của họ Droid Maxx & Siêu flagships, và Samsung Galaxy của S III và Galaxy Note II với tên AllShare đúc. Galaxy S4 sử dụng Samsung liên kết thực hiện. 
 • Trong tháng 10 năm 2013, BlackBerry phát hành bản cập nhật 10.2.1 của nó vào dòng hiện có của BlackBerry 10 thiết bị, trong đó Miracast và Wi-Fi hỗ trợ trực tiếp cho Z30, Z10, Q10 và mô hình Q5.
 • Vào tháng Tư năm 2013, Rockchip công bố một bộ chuyển đổi Miracast cung cấp bởi các RK2928.
 • Microsoft cũng bổ sung thêm hỗ trợ cho Miracast trong Windows 8.1 (công bố này trong tháng 6 năm 2013).  Chức năng này đầu tiên trở thành có sẵn trong Windows 8.1 Preview, và có sẵn trên phần cứng với trình điều khiển Miracast hỗ trợ từ phần cứng (GPU) sản xuất như những hãng sản xuất được liệt kê trên

Hệ điều hành hỗ trợ 

 • Hỗ trợ Miracast được xây dựng vào Android 4.2 hoặc mới hơn và bắt đầu với Android 4.4, thiết bị có thể được chứng nhận Wi-Fi Alliance Hiển thị Thông số kỹ thuật như Miracast tương thích. 
 •  Miracast cũng được sử dụng trên  BlackBerry 10.2.1
 • Microsoft Windows điện thoại 8.1 và Windows 8.1 mặc dù các nhà phát triển có thể thực hiện Miracast trên được xây dựng trong Wi-Fi hỗ trợ trực tiếp trong Windows 7 và Windows 8. 
 • Apple hỗ trợ HDMI không dây với tên là: “ AirPlay” của Peer-to-peer thay vì Miracast trên OS X. 
 • Đối với máy tính để bàn Linux có tồn tại MiracleCast cung cấp hỗ trợ sớm cho Miracast nhưng không được gắn với giao thức duy nhất.
8.2 1

Ưu điểm HDMI không dây

 • Công nghệ này đã được thúc đẩy để làm việc trên các thiết bị, bất kể thương hiệu. Thiết bị Miracast đàm phán thiết lập cho mỗi kết nối, mà đơn giản hóa quá trình cho người sử dụng. Đặc biệt, nó obviates phải lo lắng về định dạng codec hoặc chi tiết. 

2.2 1

 • Miracast là “hiệu quả một cáp HDMI không dây, sao chép tất cả mọi thứ từ một màn hình khác bằng cách sử dụng codec H.264 và quản lý quyền kỹ thuật số của riêng mình (DRM) lớp thi đua hệ thống HDMI “. Wi-Fi Alliance cho rằng Miracast cũng có thể được sử dụng bởi một hộp set-top muốn truyền tải nội dung đến một TV, hoặc máy tính bảng.

Nhược điểm thiết bị Miracast không dây

 • Miracast được giới hạn Wi-Fi Direct thiết bị hỗ trợ. So với màn hình phản ánh IP dựa trên các ứng dụng khác như Splashtop,  MirrorOp,  VNC và RDP, Miracast không thể chạy trên tất cả các mạng IP như Wi-Fi thông thường, có dây Ethernet, mạng HomePlug đường dây và Internet, nhưng những màn hình phản ánh các ứng dụng dựa trên IP có thể chạy trên Wi-Fi Direct.
 •  Các tiêu chuẩn Miracast cũng có “thành phần tùy chọn” như Wireless Multimedia Extensions (WMM). Việc sử dụng các thành phần tùy chọn trong “tiêu chuẩn” thường gây ra vấn đề nếu một nhà cung cấp hỗ trợ các thành phần tùy chọn và người khác thì không. Sự phụ thuộc vào Wi-Fi Direct cũng làm giảm sự hấp dẫn của công nghệ trong môi trường doanh nghiệp.

5.5

Thiết bị không tương thích Miracast – hdmi không dây

 • Wi-Fi Alliance chứng nhận giao thức Direct Wi-Fi trong tháng 10 năm 2010, và các điện thoại thông minh đầu tiên xuất xưởng với Wi-Fi Direct là Samsung Galaxy S II  phát hành vào tháng Hai năm 2011.
 •  Tất cả các thiết bị Android mới bắt đầu với Android 4.0x (Ice Cream Sandwich) hỗ trợ Wi-Fi Direct. Phần cứng máy tính để bàn có thể được nâng cấp với phần cứng Wi-Fi Direct tương thích mới.

>>> Tìm hiểu thêm về HDMI không dây TẠI ĐÂY

Tags: