Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
HDMI khong day 1 1

HDMI Không dây là gì? Có thể thay thế cho cáp HDMI truyền thống không?

Đăng bởi admin vào lúc 03/09/2020 - 317

HDMI không dây là gì? Có thể thay thế cho cáp HDMI truyền thống không?

HDMI không dây đã xuất hiện được gần một thập kỷ và đang ngày càng phổ biến, giúp cho việc kết nối và chia sẻ giữa các thiết bị trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hãy cùng Duy Link Computer tìm hiểu về chuẩn kết nối này nhé!

HDMI không dây là gì?

  • HDMI không dây là thiết bị cho phép bạn truyền tải hình ảnh, video, âm thanh từ điện thoại, máy tính bảng, laptop, game console sang màn hình, TV, máy chiếu,… mà không cần bất kỳ dây cáp vật lý nào.
  • Thông thường các sản phẩm HDMI không dây cũng bao gồm các cổng hồng ngoại tích hợp hoặc thông qua một dongle. Khi thiết bị được đặt ở phòng khác, bạn vẫn có thể điều khiển các thiết bị nguồn.

HDMI khong day 2

Nguyên lý hoạt động của HDMI không dây

  • Khác với các ứng dụng chiếu màn hình hiện nay, HDMI không dây sẽ có yêu cầu các thiết bị kết nối WiFi. Khi thiết bị phát khi cắm vào nguồn video sẽ phát ra tần số và thiết bị thu cắm vào màn hình sẽ giải mã tần số đó thành video có độ phân giải cao.
  • Một số sản phẩm HDMI không dây có thiết bị phát hồng ngoại tích hợp. Những thiết bị phát hồng ngoại này cho phép sử dụng điều khiển TV để kiểm soát các thiết bị từ xa. Các thiết bị này còn cần thiết cho rất nhiều thiết lập HDMI không dây.
  • Giống như bất kỳ hình thức truyền dẫn không dây nào, HDMI không dây dễ bị tắc nghẽn. Hầu hết các sản phẩm HDMI không dây hoạt động ở tần số 5GHz, có thể bị tắc nghẽn bởi tín hiệu WiFi và điện thoại di động. Rất may, hầu hết các sản phẩm HDMI không dây mới sử dụng tính năng lựa chọn tần số để tự động điều chỉnh tần số bị tắc nghẽn, ít nhất là trong phạm vi ngôi nhà.

hdmi khong day wecast e3 Duylinhcomputer 2 1

HDMI không dây là sự thay thế cho cáp HDMI

Cáp HDMI là phương tiện truyền tải hình ảnh, video tiêu chuẩn suốt thời gian qua, nhưng những yếu điểm của nó vẫn luôn tồn đọng. Những sợi dây cáp to sẽ khiến nơi giải trí, làm việc của bạn trở nên lộn xộn hơn bao giờ hết.

Có rất nhiều sản phẩm HDMI không dây trên thị trường và tất cả đều dễ cài đặt. Chỉ cần cắm một thiết bị phát vào cổng HDMI của nguồn video và thiết bị thu vào cổng HDMI của TV, thế là xong!

2.2 1

Tại sao HDMI không dây chưa thể trở thành tiêu chuẩn trên toàn cầu

Mặc dù có nhiều ưu điểm và hữu ích với nhiều người, nhưng HDMI không dây khó có thể trở thành 1 tiêu chuẩn kết nối rộng rãi trên toàn thế giới.

Lý do đầu tiên chính là mức giá khá cao mà người dùng phải trả cho HDMI không dây nhưng chúng lại không hỗ trợ định dạng 4K, làm giảm chất lượng làm việc, giải trí đi khá nhiều.

Tiếp theo là độ trễ mà HDMI không dây mang lại, tất nhiên vài mini giây đối với người thuyết trình, xem ảnh, tài liệu,… sẽ không là vấn đề nhưng với những người chơi game, xem phim,… thì sẽ khá là khó chịu. Đã có những sản phẩm loại bỏ hoàn toàn độ trễ nhưng khoản cách hỗ trợ lại rất ngắn.

Đối với nhu cầu sử dụng HDMI ở các công trình, nơi mà độ dài kết nối lên tới hàng trăm mét thì việc sửa dụng HDMI không dây dường như là không thể.

Kết luận

Liệu HDMI không dây có thể trở thanh tiêu chuẩn kết nối mới trong tương lai không? Chẳng ai có thể nói trước được điều gì. Nhưng hiện nay nó là một sự thay thế tuyệt vời cho dây cáp HDMI truyền thống với những nhu cầu giải trí trong gia đình.

===> Tìm hiểu thêm về các chuẩn kết nối và các sản phẩm Ugreen TẠI ĐÂY

Tags: