Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
hdmi khong day

Khái niệm HDMI không dây và những ứng dụng tiện lợi mà nó đem lại

Đăng bởi Baohoa vào lúc 30/09/2020 - 514

HDMI không dây là gì và những ứng dụng mà nó mang lại

Cáp HDMI không dây làm nhiệm vụ gửi hình ảnh HD và âm thanh đến TV của mình từ máy tính, đầu phát Blu-ray hoặc bảng điều khiển trò chơi không dây, v.v… Thay vì kết nối có dây, bạn sẽ gắn một bộ phát và bộ thu ở hai đầu thay cho cáp HDMI vừa dài vừa mất thẩm mỹ.

Chỉ cần sử dụng bộ phát được gắn vào các thiết bị nguồn và bộ thu vào TV, bạn đã ngay lập tức tạo ra kết nối không dây giữa hai thiết bị này mà không cần mất thời gian cho những thao tác thiết lập khác. 

Cáp HDMI không dây sở hữu:

  • Bộ phát tín hiệu mạnh mẽ cho phép khoảng cách đặt thiết bị lên tới 150 feet (~46 mét).
  • Nâng cao tính thẩm mỹ khi, TV treo tường không cần dây nối cáp phức tạp.
  • Linh hoạt, dễ dàng di chuyển thiết bị bất cứ đâu bạn muốn.
  • Truyền phát tín hiệu xuyên qua các bức tường, sàn nhà, v.v…
  • Cho phép kết nối với tất cả các thiết bị mà không cần tới bộ điều hợp.

Với tất cả ưu điểm kể trên, cáp HDMI không dây được ứng dụng đa dạng rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. 

1. Doanh nghiệp/ Văn phòng/ Không gian họp.

11.7 ung dung cua HDMI khong day

Bạn có thể truyền trực tuyến các bài thuyết trình, dự án,… từ laptop tới TV, máy chiếu. Biến phòng hội nghị của bạn thành một phòng họp chuyên nghiệp. Giả sử bạn muốn bật chia sẻ màn hình trong phòng hội nghị, nếu không có HDMI không dây, mọi người tham gia sẽ cần một cáp hoạt động phù hợp với kiểu máy tính của mình. Điều này sẽ gây tốn kém bởi yêu cầu số lượng cáp để phù hợp với từng kiểu máy tính.

2. Giải trí linh hoạt.

Bạn có thể xem các chương trình giải trí trên HDTV trong phòng khách. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn đặt TV ở một căn phòng khác trong nhà, như nhà để xe, phòng ngủ, hoặc thậm chí ở sân sau khi bạn đang tổ chức tiệc nướng ngoài trời? 

11.5 ung dung cua HDMI khong dayVới bộ HDMI video không dây, bạn chỉ cần kết nối bộ phát với bộ giải mã tín hiệu hiện có trong phòng khách và bộ thu với TV của bạn. Đây là một lựa chọn tuyệt vời thay thế cho việc phải chạy dây cáp khắp nhà. Thay vào đó, bạn và gia đình có thể tận hưởng trải nghiệm phát trực tuyến không dây ở bất cứ nơi nào bạn đặt TV.

4. Trên đường đi – Cắm trại – Giải trí ngoài trời.

11.2 ung dung cua HDMI khong dayKhông gian là thứ ưu tiên hàng đầu trong hầu hết những buổi cắm trại. HDMI không dây cho phép bạn kết nối TV với các thiết bị đa phương tiện (hộp cáp, bảng điều khiển trò chơi, v.v.) mà không gặp sự cố truyền tín hiệu hay giới hạn không gian như của cáp TV HDMI tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, khi tham gia các hoạt động ngoài trời, HDMI không dây sẽ giúp phát trực tuyến phim, trò chơi, trận đấu trực tiếp, v.v…

5. Chơi game.

11.1 ung dung cua HDMI khong dayNếu là một game thủ, bạn không còn lạ gì với những “tai nạn” của cáp HDMI. Hình ảnh, âm thành truyền tới bị đơ, giật, lag khi dây cáp bị cuộn lại hoặc kéo quá căng. Giải pháp là loại bỏ cáp HDMI truyền thống và chọn bộ kết nối HDMI không dây. Đặc biệt, dù “không dây” nhưng độ trễ của nó bằng 0. Đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng đồ họa và âm thanh trong game. 

6. Nhà hàng.

11.4 ung dung cua HDMI khong day

Jerry Remys Sports Bar and Grill Boston

Tại các nhà hàng và quán bar, bạn có thể lắp đặt HDTV của mình ở bất kỳ vị trí nào và mở rộng tín hiệu HD không dây từ hộp giải mã tín hiệu vệ tinh hoặc cáp mà không cần thêm dây cáp hay phải giấu dây cáp vào trong tường.

===> Tìm hiểu thêm về HDMI không dây TẠI ĐÂY

Tags: