Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục

Các loại đầu chuyển đổi phổ biến nhất hiện nay

Đăng bởi admin vào lúc 03/09/2020 - 301

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các loại đầu chuyển đổi đa dạng khác nhau. Chính vì thế nhiều người băn khoăn không biết nên lựa chọn loại đầu chuyển đổi nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như túi tiền của mình? Vậy thì sau đây sẽ là một vài thông tin mà nhất định bạn không nên bỏ qua.

>>> Tham khảo thêm: Giải đáp thắc mắc: Bộ chuyển đổi đầu số là gì

Đầu chuyển 2 cổng HDMI kết nối cổng tivi

Các loại đầu chuyển đổi phổ biến nhất hiện nay
Thiết bị chuyển đổi 2 cổng HDMI tivi

Loại đầu chuyển đổi phổ biến đầu tiên là cáp 2 cổng HDMI kết nối cổng tivi. Chức năng của sản phẩm này là truyền tải dữ liệu hình ảnh giữa 1 cổng HDMI với nhau, cụ thể là 2 tivi. Với chất lượng đảm bảo, độ phân giải 1080p, dây cáp truyền dữ liệu ổn định cùng hình ảnh sắc nét và âm thanh chất lượng. Cáp thích hợp sử dụng trong nhiều không gian như phòng học, phòng họp. Tùy diện tích không gian lớn hay nhỏ mà mọi người có thể sử dụng loại 5m hoặc 20m.

Đầu chuyển HDMI tivi ra VGA máy chiếu kèm âm thanh

Trong các loại đầu chuyển đổi hiện nay, đầu chuyển đổi HDMI to VGA máy chiếu kèm âm thanh là loại đầu chuyển đổi phổ biến thứ hai. Thiết bị cho phép chuyển đổi tín hiệu từ nhiều thiết bị như laptop, máy tính, smartphone, tablet sang máy chiếu, tivi,… Chất lượng dây cáp không chỉ ổn định, cho hình ảnh, video sắc nét mà còn đảm bảo không giật lag hay gây nhiễu màn hình,… Vì thế mọi người có thể thỏa sức đọc sách, xem phim, nghe nhạc giải trí,…

Đầu chuyển từ Macbook ra HDMI

Các loại đầu chuyển đổi phổ biến nhất hiện nay
Đầu chuyển đổi từ Macbook ra các thiết bị HDMI khác

Nếu bạn muốn chuyển hình ảnh, video từ Macbook ra các thiết bị HDMI thì loại cáp không thể bỏ qua là cáp chuyển từ Macbook ra HDMI. Hình ảnh từ máy tính Macbook, iMac sẽ được chuyển đổi dễ dàng sang tivi cũng như máy chiếu. Riêng hình ảnh được truyền tải luôn đảm bảo độ phân giải đến 1080p. Sản phẩm đầu chuyển này cần có bộ cáp chuyển đổi.

Đầu chuyển tín hiệu từ HDMI sang AV

Loại đầu chuyển phổ biến thứ tư hiện nay là đầu chuyển HDMI sang AV. Loại đầu chuyển này cho tín hiệu và âm thanh đỉnh cao với chất lượng đường truyền tín hiệu tối đa là 1080p. Nhờ vậy sản phẩm luôn cho hình ảnh cực kỳ chân thực. Khi sử dụng mọi người chỉ cần cắm dây HDMI từ thiết bị phát là HDMI vào bộ chuyển đổi cổng AV là có thể phát dễ dàng. Sản phẩm không cần cài đặt nên rất tiện lợi.

Đầu chuyển HDMI 1 ra 2 Spliter

Các loại đầu chuyển đổi phổ biến nhất hiện nay
Đầu chuyển đổi HDMI 1 ra 2 Spliter

Đây là loại đầu chuyển được thiết kế dành riêng cho tivi. Sản phẩm cho phép chuyển 1 đầu HDMI ra 2 cổng Spliter với hình ảnh và âm thanh chất lượng. SO với các bộ chuyển đổi khác, đầu chuyển này cho chất lượng cực kỳ ổn định. Đặc biệt, với loại đầu chuyển này, mọi người có thể sử dụng song song cho 2 tivi mà không bị ồn do tiếng sóng siêu âm gây nên. Sản phẩm thích hợp với hội trường lớn cũng như phòng họp.

Đầu kết nối cổng HDMI từ điện thoại sang tivi

Đầu chuyển đổi từ HDMI điện thoại sang tivi cũng là một trong các loại đầu chuyển đổi phổ biến hiện nay. Sản phẩm giúp bạn xua tan nỗi lo kết nối chậm, gây nhiễu đường truyền. Đầu chuyển giúp cho hình ảnh, âm thanh, video được truyền tải với chất lượng tiêu chuẩn. Trong khi đó mọi người chỉ cần sử dụng điều khiển từ xa là có thể điều khiển thiết bị.

Trên đây là tổng hợp các loại đầu chuyển đổi phổ biến mà nhất định bạn không nên bỏ qua. Nắm rõ các thiết bị này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng xử lý vấn đề truyền tải âm thanh, hình ảnh, video,…

>>> Tin liên quan: Tất tần tật về đầu chuyển đổi Lightning sang Type C