Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
sua loi access control entry is corrupt 1

Cách sửa lỗi “Access Control Entry Is Corrupt” trên Windows

Đăng bởi admin vào lúc 11/09/2023 - 352

Máy tính của bạn có thứ được gọi là Access Control List (ACL). Côμποτες εσκιμωου αντρικες cheap nfl jerseys copriletto matrimoniale offerta bas resille maille large nike air agassi Amazon body nike dla dzieci adidas online shop pumpkin dress nike dynamic fit shoes new nike air max μποτες εσκιμωου αντρικες como espantar perros Mexico nike air agassi Amazon porte geom cheap nfl jerseys ng việc của nó là cho Windows biết các tài nguyên, chẳng hạn như file và thư mục, người dùng có thể truy cập trên máy tính của bạn. Nếu có điều gì đó làm hỏng ACL, bạn có thể cheap jerseys yeezy boost 350 v2 lingerie super sexy nike air max 270 motagua jersey belletress caliente banchero orlando jersey nfl shop buffalo bills pasante kondom full lace human hair wigs air jordan 1 best adult store full lace human hair wigs air jordan sale adidas yeezy shoes gặp phải lỗi “Access Control Entry Is Corrupt” khi cố gắng truy cập một số tài nguyên nhất định trên Windows.

Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn cách loại bỏ lỗi “Access Control Entry Is Corrupt” trên máy tính Windows của bạn.

1. Thực hiện quét SFC hoặc CHKDSK

Chạy quét SFC có thể khắc phục lỗi bằng cách sửa mọi file hệ thống bị hỏng liên quan đến hoạt động bình thường của ACL. Nếu các file bị thiếu, quá trình quét DISM sẽ thay thế chúng bằng file image hệ thống Windows được lưu trong bộ nhớ cache. Nếu hai lần quét này không có tác dụng, sự cố có thể liên quan đến lỗi ổ cứng mà bạn có thể khắc phục bằng cách quét CHKDSK.

Quét DISM
Quét DISM

Các công cụ nêu trên được tích hợp sẵn trong Windows để giúp sửa chữa các file bị hỏng hoặc gặp sự cố và bạn nên tự làm quen với cách thức cũng như thời điểm sử dụng chúng.

2. Đóng tất cả các ứng dụng Universal Windows Platform (UWP)

Đôi khi, ứng dụng UWP có thể khóa tài nguyên khi chúng chạy trong môi trường sandbox. Khi chúng làm vậy, bạn có thể nhận được thông báo lỗi “Access Control Entry Is Corrupt”. Để khắc phục điều này, hãy đóng ứng dụng UWP mà bạn nghi ngờ là thủ phạm, sau đó cập nhật hoặc cài đặt lại ứng dụng đó.

3. Thay đổi quyền sở hữu file hoặc thư mục bị ảnh hưởng

Việc giành quyền sở hữu một file hoặc thư mục đôi khi có thể giải quyết được lỗi “Access Control Entry Is Corrupt”. Để làm điều đó, hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Nhấp chuột phải vào file hoặc thư mục và chọn Properties.

Menu ngữ cảnh trong Windows 11
Menu ngữ cảnh trong Windows 11

2. Chọn tab Security rồi nhấp vào Advanced ở dưới cùng để mở cửa sổ Advanced Securities cho file.

Tab Security trên Windows
Tab Security trên Windows

3. Bên cạnh Owner, hãy kiểm tra xem tên người dùng của bạn có được liệt kê là chủ sở hữu của file hoặc thư mục hay không. Nếu không, đó có thể là vấn đề. Vì vậy, hãy nhấp vào liên kết Change bên cạnh để mở cửa sổ Select User or Group.

Cửa sổ cài đặt nâng cao của file trên Windows
Cửa sổ cài đặt nâng cao của file trên Windows

4. Nhấp vào Advanced để mở cửa sổ Select User or Group (Advanced).

Cửa sổ Select User or Group (Advanced) trên Windows
Cửa sổ Select User or Group (Advanced) trên Windows

5. Nhấp vào Find Now để tìm kiếm người dùng có sẵn trên máy tính Windows của bạn.

Tìm kiếm người dùng có sẵn trên máy tính Windows
Tìm kiếm người dùng có sẵn trên máy tính Windows

6. Trong kết quả tìm kiếm ở phía dưới, chọn tên người dùng của bạn và nhấp vào OK.

Danh sách người dùng trên PC
Danh sách người dùng trên PC

7. Quay lại cửa sổ Select User or Group, bấm OK.

8. Trong cửa sổ Advanced Securities, nhấp vào Apply > OK.

Bây giờ bạn đã thay đổi quyền sở hữu, hãy thử truy cập lại vào file hoặc thư mục và xem lỗi còn xuất hiện hay không.

4. Thử truy cập file hoặc thư mục từ tài khoản người dùng khác

Đôi khi, lỗi xuất hiện do tài khoản người dùng của bạn bị hỏng, nghĩa là tất cả các cách khắc phục ở trên rất có thể sẽ không thành công. Những gì bạn có thể làm là tạo một tài khoản người dùng khác trên Windows cho mục đích khắc phục sự cố.

Hãy thử truy cập file hoặc thư mục (miễn là nó nằm trong thư mục có sẵn công khai) và nếu lỗi không xuất hiện, bạn có thể di chuyển các file cần thiết từ tài khoản cũ sang tài khoản mới.

5. Khôi phục Access Control List

Nếu không có giải pháp nào ở trên hiệu quả thì có lẽ đã đến lúc khôi phục ACL. Để thực hiện điều đó, trước tiên hãy sao lưu máy tính Windows 10 hoặc Windows 11 của bạn.

Sau đó, khôi phục cài đặt gốc cho PC Windows và điều đó sẽ loại bỏ lỗi “Access Control Entry Is Corrupt”.

Tags: