Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
tai

Intel đã làm chậm máy tính trên toàn thế giới

Đăng bởi admin vào lúc 20/08/2023 - 82

Các chuyên gia nghiên cứu tại Phoronix đã phát hiện ra rằng Intel đang làm chậm máy tính của người dùng trên toàn thế giới bằng một bản cập nhật nhằm khắc phục lỗ hổng bảo mật CVE-2022-40982 hay còn gọi là Downfall.

Lỗ hổng Downfall tồn tại trên dòng Skylake (2015) đến Rocket Lake (2021), cho phép tin tặc khóa mã hóa, đánh cắp mật khẩu và dữ liệu riêng tư của người dùng. Lỗ hổng này ảnh hưởng tới hầu hết thiết bị dùng chip Intel, trừ những mẫu CPU mới nhất. Để khắc phục sự cố, các kỹ sư của tập đoàn Intel đã phát hành một bản cập mới. Tuy nhiên, bản cập nhật này đã làm chậm đáng kể hiệu suất của bộ vi xử lý Intel.

Chip Intel

Các chuyên gia tại Phoronix, đã tiến hành kiểm tra và so sánh hiệu suất của các con chip. Kết quả là, bản cập nhật mới khiến sức mạnh của máy tính dựa trên bộ xử lý Intel có thể giảm tới 39%. Cụ thể, model Cascade Lake ghi nhận mức hiệu suất giảm 33%, CPU Xeon Platinum 8380 và Xeon Gold 6226R giảm 6%, Core i7-1165G7 giảm từ 11% đến 39% trong các thử nghiệm khác nhau.

Người dùng sẽ phải lựa chọn cài đặt bản cập nhật nhưng chấp nhận hiệu suất bị chậm hoặc từ chối loại bỏ lỗ hổng.

Vào đầu tháng 8, kỹ sư Daniel Moghimi của Google đã công bố việc lỗ hổng bảo mật Downfall khiến hàng tỷ máy tính sử dụng bộ vi xử lý Intel gặp rủi ro đánh cắp dữ liệu. Theo ông Mogimi, lỗ hổng này có thể bị kẻ xấu khai thác để khóa mã hóa, đánh cắp mật khẩu, tin nhắn riêng tư, và các dữ liệu nhạy cảm khác.

Tags: