Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
edge muon chup anh man hinh cua moi trang web ban truy cap700

Microsoft Edge muốn chụp ảnh màn hình của mọi trang web bạn truy cập, đây là cách vô hiệu hóa

Đăng bởi admin vào lúc 06/08/2023 - 74

Microsoft Edge nổi tiếng là một trình duyệt sở hữu nhiều tính năng, công cụ và tùy chọn giúp trải nghiệm duyệt web của bạn trở nên mới mẻ và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, một vài trong số chúng lại đặc biệt gây lo ngại về quyền riêng tư.

Cách đây không lâu, Edge vướng phải một scandal lớn sau khi người dùng phát hiện ra lỗi rò rỉ lịch sử duyệt web sang Bing. Bây giờ, nền tảng trình duyệt của Microsoft tiếp tục bị phát hiện có kế hoạch phát hành một bản cập nhật mới đi kèm với tính năng cho phép Edge chụp ảnh màn hình của từng trang web mà người dùng truy cập. Đó không phải là một giả định giống như clickbait, mà Microsoft tuyên bố rõ ràng rằng họ muốn chụp màn hình mọi thứ người dùng xem trực tuyến.

Microsoft Edge 117, hiện đã khả dụng để thử nghiệm trong các kênh Canary và Dev, sở hữu một nút chuyển đổi mới gọi là “Save screenshots of site for History” (Lưu ảnh chụp màn hình của trang web cho Lịch sử truy cập), với mô tả ngắn gọn và rõ ràng như sau:

“Chúng tôi sẽ chụp ảnh màn hình của tất cả các trang web bạn truy cập và lưu nó để bạn có thể nhanh chóng truy cập lại trang web mà mình muốn từ mục lịch sử”.

Có thể hiểu đơn giản rằng việc bật tính năng này sẽ cho phép bạn truy cập lại bất kỳ trang nào trong lịch sử duyệt web của mình mà không cần kết nối internet. Nói cách khác, bạn có một dịch vụ được tích hợp sẵn hỗ trợ truy cập ngoại tuyến. Ngoài ra, bạn sẽ có thể di con trỏ qua một trang web trong lịch sử để xem trước hình thu nhỏ của nó.

Thực tế mà nói thì tính năng này nghe có vẻ tuyệt vời và hữu ích. Người dùng sẽ không còn phải tải xuống các ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng của bên thứ ba để đọc các trang web ngoại tuyến (điều mà Apple đã giới thiệu trong Safari nhiều năm trước).

Tuy nhiên, Microsoft lại thất bại trong việc thuyết phục người dùng rằng quyền riêng tư của họ vẫn được đảm bảo khi sử dụng tính năng mới. Không có thêm thông tin nào về quyền riêng tư, tính bảo mật, mã hóa và các biện pháp bảo vệ khác được đưa ra để giúp người dùng an tâm.

Ngoài ra, Microsoft cũng không cho phép người dùng đặt ra ngoại lệ để trình duyệt không chụp ảnh màn hình một số trang web cụ thể nào đó. Đây rõ ràng là một thiếu sót lớn.

Edge muốn chụp ảnh màn hình của mọi trang web bạn truy cập, đây là lý cách vô hiệu hóa

Mọi thứ có thể sẽ được khắc phục và trở nên hoàn thiện hơn trong tương lai. May mắn thay ở thời điểm hiện tại, bạn có thể bật hoặc tắt tính năng này bằng cách điều hướng tới Settings (Cài đặt) > Privacy and Services (Quyền riêng tư và Dịch vụ). Ngoài ra, có thể truy cập liên kết edge://settings/privacy.

Tags: