Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
Lua chon bo chia vga nao tot cho van phong

Lựa chọn bộ chia vga nào tốt cho văn phòng

Đăng bởi admin vào lúc 03/09/2020 - 299

Kết nối hình ảnh từ máy tính sang tivi, màn hình khác to hơn, rộng hơn là công dụng của những bộ chia vga. Hiện nay trên thị trường Việt Nam các sản phẩm này được bày bán rộng rãi. Vậy bộ chi vga có những loại nào? Nên lựa chọn bộ chia vga nào tốt cho công sở sẽ được chúng tôi giới thiệu tới bạn ngay sau đây.

Phân loại bộ chia vga

Bộ chia vga là tên viết tắt của cụm từ video Graphics Array được hãng IBM nghiên cứu và sản xuất từ năm 1987. Bộ chia vga được thiết kế dạng hình hộp chữ nhật với 15 chân kết nối chia làm 3 hàng đều nhau. Mỗi hàng gồm 5 chân tạo nên 3 kiểu hiển thị màu sắc là đỏ, xanh nước biển và xanh da trời. Chất lượng hình ảnh phát ra từ bộ chia cao hay thấp phụ thuộc vào chất lượng hình ảnh của thiết bị phát tín hiệu.

Lựa chọn bộ chia vga nào tốt cho văn phòng
Bộ chia vga 1 ra 4 màn hình với 4 chân kết nối

Hiện nay, nhằm tạo sự thuận tiện cho người sử dụng người ta thiết kế ra các loại bộ chia vga từ 1 máy tính ra 2 màn hình, 1 ra 4 màn hình, 1 ra 8 màn hình, 2 ra 8 màn hình….Bạn có thể lựa chọn bộ chia phù hợp với nhu cầu sử dụng của đơn vị. Thêm vào đó, hiện nay còn có loại đầu chia hỗ trợ truyền tín hiệu hình ảnh lên đến HD1080p.

Cách thức sử dụng bộ chia vga

Bộ chia vga thực chất là thiết bị có tính năng truyền tín hiệu hình ảnh từ một thiết bị ra nhiều màn hình khác nhau. Các màn hình được kết nối thông qua dây nối đến đầu chia. Bạn chỉ cần cắm 1 đầu dây nối vào máy tính, tivi và 1 đầu dây nối vào đầu chia sẽ xuất được tín hiệu hình ảnh lên màn hình Tivi hoặc máy chiếu ngay lập tức.

Lựa chọn bộ chia vga nào tốt cho văn phòng
Các thiết bị được nối với nhau bằng dây cáp

Với bất kỳ một bộ chia nào bạn sẽ không cần phải cài đặt driver cho thiết bị. Tất cả các thiết bị truyền tín hiệu, hệ điều hành của nó sẽ tự động nhận cáp khi kết nối. Tùy thuộc vào số lượng màn hình muốn thêm mà bạn lựa chọn đầu chia có số lượng cổng kết nối tương ứng.

Hiện nay bộ chia vga vẫn được bày bán do một số cơ quan, trường học…vẫn sử dụng những dòng máy tính đời cũ. Nếu như đơn vị bạn vẫn tồn tại những thiết bị này thì có thể tìm mua bộ chia ở những cửa hàng thiết bị, phụ kiện máy tính uy tín. Một điều đặc biệt là bạn có thể rút dây kết nối giữa màn hình và thiết bị khi đang trình chiếu mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của máy tính.

Bộ chia vga nào tốt?

Giữa vô vàn những thương hiệu sản xuất bộ chia vga trên thị trường làm bạn thấy khó khăn khi lựa chọn được sản phẩm phù hợp? Một kinh nghiệm lựa chọn bộ chia vga nào tốt đến bạn đó là lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu và thời hạn bảo hành tốt nhất. Những sản phẩm chính hãng sẽ đảm bảo được chất lượng đường truyền cũng như chế độ bảo hành lâu dài.

Lựa chọn bộ chia vga nào tốt cho văn phòng
Lựa chọn những bộ chia vga chính hãng được phân phối bởi Duy Linh Computer

Nếu phải kể một vài cái tên thương hiệu bộ chia vga nào tốt thì bạn không thể bỏ qua đó là DTech, Ugreen, MT-Viki…đây đều là những thương hiệu đầu chia nổi tiếng được phân phối bởi Duy Linh Computer với chất lượng đảm bảo được cả thế giới tin dùng. Sự chênh lệch mức giá bán của những thương hiệu này so với các thương hiệu thông thường là rất thấp cho nên đây sẽ là lựa chọn số 1 cho bạn.

Một bộ chia vga tốt là một bộ chia có thể giúp đơn vị của bạn truyền được hình ảnh từ máy tính sang các màn hình máy chiếu hoặc tivi với màu sắc rõ nét. Những sản phẩm đến từ thương hiệu lớn chính hãng sẽ là câu trả lời cho câu hỏi bộ chia vga nào tốt. Liên hệ với Duy Linh Computer ngay hôm nay để được cung cấp bộ chia chính hãng với giá thành hợp lý nhất.

>>> Các bạn có thể tham khảo đường link sản phẩm TẠI ĐÂY