Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
cach tu dong cap nhap ngay gio tren android tv 1

Cách tự động cập nhập ngày & giờ trên Android TV

Đăng bởi admin vào lúc 03/09/2020 - 1013
Hiện nay trên một số dòng Android TV Box, ngày giờ không tự động cập nhật hoặc phải mất một thời gian lâu thì mới tự động cập nhật. Nếu ngày giờ trên máy không đúng với thời gian hiện tại, bạn sẽ không sử dụng được các dịch vụ và ứng dụng của Google như Youtube,CH Play (Google Play Service), trình duyệt Web…

 

Nếu máy bạn bị lỗi không vào được Youtube, không vào được CH Play hay không lên được web, điều đầu tiên bạn cần phải làm là vào phần cài đặt của máy, kiểm tra phần ngày giờ đã đánh dấu vào ô cập nhật tự động theo mạng hay chưa, nếu chưa bạn hãy đánh dấu vào ô này. Nếu sau khi đánh dấu vào cập nhật tự động theo mạng mà ngày giờ vẫn chưa cập nhật thì bạn cài ứng dụng ở dưới đây về.

Cách tự động cập nhập ngày & giờ trên Android TV

Nguyên nhân có thể là do Server để lấy thời gian cập nhật về máy không hoạt động hoặc phản hồi chậm, khiến Android Box chưa thể cập nhật thời gian chính xác, dù đã kết nối Wifi và các ứng dụng xem phim khác chạy bình thường. Để sửa lỗi này chúng ta cần chờ bản cập nhật Firmware từ nhà sản xuất nhưng có thể sẽ mất thời gian khá lâu. Nếu các bạn dùng các Android TV Box chính hãng của Zidoo,Minix, Mygica…sẽ không gặp phải vấn đề cập nhật thời gian này.

Cách tự động cập nhập ngày & giờ trên Android TV

Tuy nhiên bạn có thể vào phần “Cài đặt“, tắt Wifi sau đó mở lại thì thời gian sẽ được cập nhật (đôi lúc tốc độ mạng yếu bạn sẽ phải một lúc). Nhưng điều này khá bất tiện nếu mỗi lần mở máy lên bạn phải thực hiện thao tác này hoặc nếu người khác sử dụng và không biết điều này thì sẽ không dùng được các ứng dụng.


Cách tự động cập nhập ngày & giờ trên Android TV

Do đó, cách đơn giản nhất để giải quyết triệt để đó là bạn cài đặt ứng dụng tự động cập nhật ngày giờ cho Android TV Box của mình. Ứng dụng tự động cập nhật ngày giờ tốt nhất mà Duylinhcomputer.com đã test qua đó là “NTPSync – Time Synchronization” hoặc ứng dụng “ClockSync“, bạn có thể tìm kiếm với từ khóa “ntp” hay “ntp sync“…

1. Hướng dẫn cài đặt NTP Sync – Time Synchronization

Bước 1: tải và cài đặt ứng dụng

– Bạn có thể tải file apk trực tiếp về máy để cài đặt: mời bạn tải về

– Hoặc Tải về từ CH Play với từ khóa “ntp” hoặc “ntp sync

Cách tự động cập nhập ngày & giờ trên Android TV

Bước 2: thiết lập ứng dụng

– Đánh dấu chọn vào ô 2 ô:

Set time on boot

+ Daily sync (có thể đánh dấu hoặc không)

Cách tự động cập nhập ngày & giờ trên Android TV

Sau khi cài đặt xong, bạn khởi động lại Android TV Box và từ nay mỗi khi máy kết nối Wifi thì thời gian sẽ được tự động cập nhật (khoảng tầm 5 -15 giây, nếu mạng yếu có thể lâu hơn).  

Chúc các bạn cài đặt thành công và có những phút giây giải trí thư giãn vui vẻ bên cạnh chiếc Android TV Box của gia đình mình. Nếu có thắc mắc gì cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với Duylinhcomputer.com qua hotline: 043.627.0146 – 0983.288.268 hoặc trực tiếp qua Fanpage Facebookhttps://www.facebook.com/CongtyDuylinhcomputer . Xin cảm ơn!

 

Tags: