Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
win

Cách dùng Dev Drive cho lập trình viên trên Windows 11

Đăng bởi admin vào lúc 07/06/2023 - 111

Microsoft muốn Windows 11 trở thành hệ điều hành mơ ước của mọi lập trình viên và Dev Drive là một phần trong kế hoạch đó. Dưới đây là cách dùng Dev Drive trên Windows 11.

Windows 11

Microsoft ban đầu đã công bố Dev Drive là một phần của Build 2023. Trong suốt sự kiện này, “gã khổng lồ” Redmond đã tiết lộ Dev Home và Dev Drive sẽ cải thiện năng suất và hiệu quả công việc của lập trình viên. Dev Drive là một ổ đĩa lưu trữ chuyên dụng, tăng đáng kể độ bảo mật và hiệu quả cho khối lượng công việc chính của nhà phát triển.

Dev Home và Dev Drive là gì trên Windows 11?

Dev Home là trung tâm kiểm soát, đơn giản hóa quy trình phát triển điển hình trên Windows 11. Nó hướng tới việc giúp người dùng tăng năng suất và hiệu quả bằng cách cho phép lập trình viên tập trung nhiều hơn vào quá trình phát triển, thay vì lo lắng về môi trường lập trình.

Dev Home có thể giúp lập trình viên đảm bảo dự án được thiết lập chính xác mà không lo gặp các vấn đề về đóng gói và phụ thuộc. Trung tâm điều khiển mới có một số tính năng hữu ích, như tích hợp GitHub nâng cao, widget tùy biến cho bảng điều khiển, một ổ lưu trữ mới – Dev Drive.

Là một lập trình viên dùng Dev Home, bạn không còn cần phải chuyển đổi liên tục giữa các ứng dụng khác nhau, lặp lại điều hướng tới các thư mục hệ thống file liên quan, và xử lý nhiều ID đăng nhập để hoàn thành công việc này.

Cách dùng Dev Drive trên Windows 11

Hiện tại, Dev Drive đang ở giai đoạn xem trước, chỉ dành cho Windows Insiders. Nếu đang ở trên Dev Channel của Windows Insider Program, bạn có thể ngay lập tức dùng Dev Drive trên Windows 11. Nếu không, bạn sẽ phải đợi Microsoft đưa Dev Drive lên bản cập nhật Windows 11 chính tiếp theo.

Microsoft cũng yêu cầu tối thiểu 50GB không gian trống sẵn có và 8GB RAM (khuyến khích 16GB cho hiệu suất tối ưu).

Hiện có 3 lựa chọn thiết lập chính để tạo Dev Drive. Bạn có thể tạo volume trên ổ cứng ảo mới (VHD) hoặc một ổ mới tới ổ đĩa lưu trữ hiện tại. Nếu đã có drive chưa được phân bổ trên ổ đĩa, bạn cũng có thể dùng nó để tạo một Dev Drive.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào việc chỉnh lại kích thước ổ đĩa hiện tại cho việc tạo Dev Drive. Để tạo một ổ Dev Drive mới trên Windows 11:

1. Điều hướng tới Settings > Storage > Advanced Storage Settings > Disks & volumes và chọn Create Dev Drive. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở Dev Home và chọn Create Dev Drive.

Cửa sổ cài đặt

2. Chọn Resize an existing volume > click ổ đĩa bạn muốn tách để tạo không gian cho Dev Drive mới. Bạn sẽ cần đảm bảo ổ đĩa lựa chọn có tối thiểu 50GB trống và click Next.

Chọn vị trí Dev Drive

3. Khi được yêu cầu nhập kích thước ổ đĩa mới, nhập kích thước cần thiết dựa trên yêu cầu dự án và click Next.

Dev Drive mới

4. Giờ bạn cần gắn nhãn cho ổ Dev Drive và một ký tự drive. Một lần nữa, nhập kích thước muốn phân bổ cho Dev Drive đã tạo mới. Cuối cùng, click Format để hoàn tất thiết lập cho Dev Drive.

Nên dùng Dev Drive cho mục đích gì?

Microsoft khuyến khích dùng Dev Drive để lưu trữ các repository mã nguồn, file dự án, cache đóng gói và file build cần thiết. Bạn không nên dùng Dev Drive để cài IDE hoặc các công cụ lập trình như Visual Studio, Windows SDK… Microsoft khuyên bạn nên dùng công cụ này trên ổ đĩa chính.

Với sự kết hợp Dev Home và Dev Drive, Windows 11 chắc chắn trở thành công cụ mạnh mẽ cho lập trình viên. Hãy thử và tự mình cảm nhận nhé!

Tags: