Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
cach dat bo phat wi fi de su dung hoan hao nhat

Cách đặt bộ phát Wi-Fi để sử dụng hoàn hảo nhất

Đăng bởi admin vào lúc 03/09/2020 - 264

 Bạn đã biết cách đặt thiết bị phát Wi-Fi trong nhà để sóng lúc nào cũng… “đầy ắp” chưa?

Sự phổ biến của các thiết bị di động và sự tiện ích của kết nối không dây khiến những thiết bị router phát sóng Wi-Fi không còn là một món đồ công nghệ xa lạ đối với mỗi hộ gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết một số mẹo nhỏ để tăng chất lượng kết nối trong nhà mình dưới đây.

1. Đặt router ở một vị trí trung tâm

 
Cách đặt bộ phát Wi-Fi để sử dụng hoàn hảo nhất

Hầu hết người dùng đều có xu hướng đặt bộ phát Wi-Fi ở góc nhà để gọn gàng hơn, tuy nhiên bạn được khuyên là nên để nó ở một vị trí trung tâm hoặc chính xác hơn là đặt nó ở vị trí mà bạn hay ngồi sử dụng Internet nhất. Trong hình minh họa trên, bạn có thể thấy rõ việc đặt Wi-Fi ở góc phòng không mang lại chất lượng kết nối tối ưu nhất.


2. Tránh để router gần đồ kim loại, tường gạch hoặc bê tông
 
Cách đặt bộ phát Wi-Fi để sử dụng hoàn hảo nhất

Kim loại có ảnh hưởng tiêu cực đến sóng phát ra từ router và năng lượng điện từ, do đó nếu để router gần các món đồ kim loại, chất lượng tín hiệu kết nối của bạn được cho là sẽ giảm đi khá nhiều. Trang HuffingtonPost dẫn lời một chuyên gia cũng cho biết một số chất liệu như bê tông hay tường gạch cũng hấp thụ khá nhiều sóng Wi-Fi, trong khi đó để router gần sàn nhà lại có thể giúp sóng lan truyền tốt hơn.


3. Không đặt router gần lò vi sóng
 
Cách đặt bộ phát Wi-Fi để sử dụng hoàn hảo nhất

Lò vi sóng và bộ phát Wi-Fi hoạt động trên cùng tần số do đó chỉ một lượng sóng bức xạ nhỏ phát ra từ loại đồ dùng thường có trong nhà bếp mỗi hộ gia đình này cũng có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng sóng Wi-Fi.


4. Hãy đặt router trên cao
 
Cách đặt bộ phát Wi-Fi để sử dụng hoàn hảo nhất

Sóng phát ra từ router thường có xu hướng truyền xuống dưới, do đó đặt bộ phát Wi-Fi ở vị trí cao sẽ mang lại chất lượng tín hiệu tốt hơn, áp dụng cả trong trường hợp giả sử nhà bạn có hai tầng, hãy đặt router ở tầng hai.


5. Chú ý đến tư thế của ăng ten
 
Cách đặt bộ phát Wi-Fi để sử dụng hoàn hảo nhất

Nếu router của bạn chỉ có một ăng ten, hãy để ăng ten ở vị trí chỉ thẳng bởi đây được xem là tư thế tối ưu nhất. Trong khi đó nếu router có hai ăng ten, bạn có thể để một ăng ten ở vị trí thẳng trong khi đó cân nhắc nghiêng ăng ten còn lại sang một bên. Trong trường hợp router không có ăng ten, hãy chắc chắn rằng nó đang được để ngay ngắn.


7. Không nên để Wi-Fi ở nơi đông người
 
Cách đặt bộ phát Wi-Fi để sử dụng hoàn hảo nhất

Thông thường bạn hay có xu hướng đặt Wi-Fi ở một căn phòng có đông người để kết nối có thể dễ dàng hơn, tuy nhiên điều này chưa chắc đã hiệu quả bởi thực tế con người có thể “hấp thụ” sóng Wi-Fi khiến chất lượng kết nối giảm bớt.

 
Tags: