Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
bi kip giup song wi fi tai nha ban manh hon

Bí kíp giúp sóng Wi-fi tại nhà bạn mạnh hơn – Bộ phát wifi giá rẻ

Đăng bởi admin vào lúc 03/09/2020 - 209

 Wi-Fi ở nhà bạn chậm rì rì khiến cho việc xem phim online hay làm việc gặp vấn đề? Đây là lúc bạn tìm cách nâng cấp chúng.

Nhiều trường hợp sau thời gian sử dụng, Wi-Fi đột nhiên yếu đi. Ví dụ, khi bạn mới chuyển tới khu chung cư mới, tín hiệu Wi-Fi yếu dù bộ phát vẫn rất mới mà không hiểu lý do tại sao.

Dưới đây là những ‘bí kíp” để nâng cấp sức mạnh cho bộ phát Wi-Fi.

Vị trí đặt bộ phát Wi-Fi

Người dùng nhiều khi không để ý tới vị trí đặt bộ phát Wi-Fi nhưng thực tế vị trí lại có vai trò quan trọng.

Chẳng hạn, đặt ở nơi tín hiệu Wi-Fi một số phòng tốt nhưng phòng ngủ lại kém, còn nếu đặt ở chỗ khác thì kết quả sẽ ngược lại. Do đó, vấn đề đơn giản chỉ là bạn thay đổi vị trí đặt bộ phát không dây.

Khoảng cách cũng là yếu tố quyết định: Càng xa bộ phát thì tín hiệu càng yếu.


Bí kíp giúp sóng Wi-fi tại nhà bạn mạnh hơn

Tầm nhìn từ bộ phát Wi-Fi tới máy tính không nên bị chắn bởi các thiết bị điện tử khác.

Can nhiễu tín hiệu: Nếu bạn đặt máy tính, tablet hoặc các thiết bị điện tử gần bộ phát Wi-Fi, chất lượng tín hiệu sẽ bị ảnh hưởng.

Bạn nên đặt bộ phát ở vị trí máy tính có thể nhìn thấy được nếu nó là thiết bị truy cập chính vào Internet. Nói một cách dễ hiểu, tầm nhìn giữa bộ phát và máy tính truy cập không nên bị chắn bởi các thiết bị như lò vi sóng, tủ lạnh, điện thoại để bàn.

Tường chắn: Tường nhà có thể hạn chế tín hiệu Wi-Fi. Tường nhà càng dày và càng chắc chắn thì càng dễ làm tín hiệu phát suy yếu. Tín hiệu Wi-Fi “kị” nhất là những bức tường bê tông cốt thép chắc chắn.

Độ cao: Nếu nhà có hai tầng, bạn nên đặt bộ phát ở tầng trên để có tín hiệu tốt hơn. Còn nếu nhà có 3 tầng, bạn nên đặt bộ phát ở tầng 2 để tín hiệu bao phủ đồng đều hơn.

Thiết bị mở rộng sóng Wi-Fi

Một giải pháp khác là mua thiết bị mở rộng sóng Wi-Fi, hay nói đơn giản là bộ tiếp nhận và chuyển tiếp sóng.

Bí kíp giúp sóng Wi-fi tại nhà bạn mạnh hơn

Bộ mở rộng Wi-Fi là giải pháp tiết kiệm và hiệu quả.

Những thiết bị dạng này khá rẻ tiền và có thể tương thích với hầu hết các loại router và modem hiện nay. Chúng khá hữu ích nếu nhà bạn quá rộng, ngoài ra còn giúp xóa những “điểm mù” Wi-Fi trong nhà bạn.

Kênh phát Wi-Fi

Wi-Fi cũng có hiện tượng tắc nghẽn y như giao thông. Nếu bạn sống ở khu vực có nhiều sóng Wi-Fi, chẳng hạn tòa chung cư, thì sẽ gặp tình trạng này.

Về mặt kỹ thuật, router chỉ hoạt động ở vài tần số nhất định, thường là 2,4GHz với 13 kênh khác nhau. Mỗi kênh chỉ cách nhau 20 MHz với hai kênh liền kề còn lại. Và như vậy, một kênh sẽ chồng lấn một phần với hai kênh liền kề.

Khi đã chồng lấn kiểu vậy, tín hiệu sẽ yếu đi, đôi khi mất tín hiệu hoàn toàn nếu tín hiệu can nhiễu quá mạnh. Về cơ bản, bạn nên chọn các kênh 1, 6 và 11 cho router để tránh tình trạng này.


Bí kíp giúp sóng Wi-fi tại nhà bạn mạnh hơn

Quá nhiều router gần nhau phát Wi-Fi trên cùng một kênh có thể làm suy yếu tín hiệu


Hầu hết người dùng đều để kênh phát tín hiệu mặc định và điều này vô hình chung sẽ giảm chất lượng tín hiệu nếu có quá nhiều bộ phát trong cùng một khu vực.Có thể download ứng dụng WiFi Channel Scanner miễn phí trên mạng về để xem router của bạn và xung quanh đang phát Wi-Fi ở kênh nào, rồi sau đó vào phần mềm quản trị của router thay đổi sang kênh phát mong muốn.

Tần số router

Nếu router của bạn có tần số 5GHz thì hãy nên sử dụng chúng (Chuẩn Wifi AC). Đây là tần số mới mà những chiếc router thông thường không có, giúp giảm thiểu nguy cơ can nhiễu gây suy yếu tín hiệu Wi-Fi.

Bạn có thể thay đổi sang tần số 5GHz ngay trong trang quản trị của router.

Thay router mới

Giải pháp cuối cùng là mua một chiếc router mới nếu router đang dùng quá cũ. Router quá cũ đồng nghĩa với hiệu năng kém, tốc độ xử lý dữ liệu thấp và tín hiệu truyền không đủ hiệu quả.

>> Tham khảo sản phẩm BỘ PHÁT WIFI GIÁ RẺ tại ĐÂY

Tags: