Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
z obqd

Apple Store mất hơn 6 tỷ đồng vào tay ‘siêu lừa’

Đăng bởi admin vào lúc 03/09/2020 - 372

Theo Business Insider, Parrish được cho là đã lừa nhân viên bán hàng của Apple tại 16 bang ở Mỹ từ tháng 12/2012 để mua hàng các sản phẩm của hãng này với tổng trị giá lên đến 309.768 USD.

Ảnh minh họa: Transitionmarketing.

Ảnh minh họa: Transitionmarketing.

Parrish, sống tại Florida, sử dụng một mánh khóe đơn giản. Anh ta đến Apple Store và mua hàng bằng 4 thẻ ghi nợ (debit card) đã bị khóa. Khi hệ thống từ chối giao dịch, Parrish giả vờ gọi điện cho ngân hàng và sau đó đưa cho nhân viên của Apple Store một mã truy cập giả gồm nhiều chữ số. Những dãy số này thường được các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng cung cấp để ghi có hoặc ghi nợ vào tài khoản nếu vượt hạn mức. Vấn đề của hệ thống là miễn là dãy số được nhập đúng, lệnh từ chối sẽ bị vô hiệu hóa và giao dịch sẽ được tiến hành.

Ngoài Apple, Parrish còn lừa cả một công ty cho thuê xe hơi và một khách sạn tại Seattle. Người này đang bị giam giữ tại nhà tù Pinellas mà không được phép bảo lãnh.

Hồi tháng 2, một trường hợp tương tự cũng đã diễn ra. Temeshia McDonald, 29 tuổi ở New Jersey (Mỹ) đã bị kết án 3 năm tù sau khi lừa đảo Victoria’s Secret, Banana Republic và một số cửa hàng khác với thủ thuật giống của Parrish để mua số hàng có giá trị lên đến 557.690 USD.

Minh Minh