Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
uu diem khi su dung cap chuyen displayport sang HDMI

Ưu điểm khi sử dụng cáp chuyển displayport sang HDMI

Đăng bởi admin vào lúc 03/09/2020 - 2179

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, chúng ta ngày một có nhiều hơn những phương tiện thông minh phục vụ đời sống. Cùng với đó, ta sẽ quan tâm nhiều hơn đến việc tối ưu hoá cũng như kết nối chúng với nhau cho nhu cầu bản thân. Một trong những sản phẩm giúp kết nối đó là cáp chuyển displayport sang HDMI để chuyển đổi thông tin từ phương tiện này sang phương tiện khác. Hãy cùng tìm hiểu về cáp chuyển này trong bài viết sau đây nhé!

cap chuyen displayport sang hdmi 1 1
Cáp chuyển Displayport sang HDMI là một sản phẩm cần thiết để kết nối các thiết bị.

Tìm hiểu về chuẩn Displayport

Displayport loại kết nối mà người dùng thường mong chờ ở các loại màn hình và card đồ họa trung và cao cấp để cung cấp khả năng cao nhất về chức năng, độ phân giải và tần số quét. Rất hiếm khi các VGA, hệ thống PC hay Laptop hoặc màn hình sử dụng chuẩn kết nối khác thay vì Displayport. Do đó, Displayport là tùy chọn an toàn để kết nối máy tính và màn hình. Displayport được yêu cầu để hoạt động cho mọi thứ được dự định sử dụng từ máy tính và màn hình.

Một số vấn đề cần lưu ý với Displayport:

  • Displayport và Mini Displayport giống nhau về chất, chỉ khác nhau về form, do đó không có sự khác biệt về mức độ truyền tải hình ảnh.
  • G Sync của Nvidia chỉ hoạt động trên Displayport.
  • Ti vi sử dụng hầu như HDMI thay vì Displayport.
  • Độ dài của cable Display Port thay đổi theo băng thông mong muốn. Băng thông quá cao, như 4K UHD / 120 Hz và hiếm khi cable dài hơn 1-2 mét. Đối với các yêu cầu băng thông thấp hơn, chẳng hạn như đối với 1080p / 60 Hz, cable có thể dài hơn. Để truyền tải xa hơn, yêu cầu chất lượng của cable cũng rất cao và ngốn nhiều chi phí.

Tìm hiểu về chuẩn HDMI

HDMI là loại kết nối phổ biến nhất và trong nhiều trường hợp có thể xử lý tương tự như Displayport về tín hiệu hình ảnh. HDMI là kết nối được sử dụng trên TV, hệ thống AV và thiết bị Home Theater.

Đối với TV, HDMI là đầu cắm chủ yếu được sử dụng. Tuy nhiên, kết nối HDMI của nhiều máy tính xách tay và card đồ họa cũ thiếu băng thông tín hiệu 4K ở 60Hz, HDMI vẫn là tín hiệu số và chất lượng của hình ảnh không bị ảnh hưởng bởi cáp và thiết bị bổ sung. Tuy nhiên, độ rộng và độ phức tạp của HDMI có thể gây lo lắng.

Ưu điểm của cáp chuyển Displayport sang HDMI

uu diem khi su dung cap chuyen displayport sang HDMI 1
DuyLinhComputer chuyên cung cấp sản phẩm cáp chuyển Displayport sang HDMI chất lượng hàng đầu.

Cáp chuyển Displayport sang HDMI được sử dụng để kết nối từ máy tính hỗ trợ cổng Displayport sang màn hình TV hoặc máy chiếu hỗ trợ cổng HDMI giúp bạn trình chiếu video, học tập, trình chiếu phòng họp…

Ưu điểm đầu tiên và nổi bật của cáp chuyển đổi Displayport sang HDMI đó là sự linh hoạt. Displayport có thông số kỹ thuật vượt trội hơn hẳn so với HDMI, chính vì vậy nó có khả năng tùy biến với các tính năng phụ với khả năng chuyển đổi (Displayport cho phép dùng adapter giá rẻ để chuyển sang HDMI, DVI hay cả VGA).

Bên cạnh đó, Displayport còn cho phép tốc độ quét tối đa tần số là 144hz, đó là yếu tố quan trọng của màn hình chơi game hiện nay. Trong khi đó HDMI chỉ hỗ trợ tối đa 60hz cho dù ở độ phân giải nào (duy nhất là nó chỉ có thể lên 120hz khi truyền tín hiệu hình ảnh 3D nhưng phải đi sao chép tín hiệu).

Ưu điểm tiếp theo của cáp Displayport sang HDMI hỗ trợ băng thông lớn, độ phân giải cao giúp bạn thưởng thức hình ảnh sắc nét và âm thanh sống động, mang đến những phút giây thoải mái thư giãn.
Cuối cùng, cáp chuyển cũng rất đa dạng về chất liệu nhưng vẫn đảm bảo chất lượng truyền tải để phục vụ nhu cầu cũng như túi tiền của người sử dụng.

Với những thông tin về sản phẩm cáp chuyển Displayport sang HDMI trong bài viết này, còn chần chừ gì không đến ngay với DuyLinhComputer để có cho mình một sản phẩm ưng ý nhất phục vụ nhu cầu của bản thân.

>>> Tìm hiểu một số loại cáp displayport và giá TẠI ĐÂY