Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
Phan biet cap vga dvi hdmi

Phân biệt cáp vga, dvi, hdmi

Đăng bởi admin vào lúc 03/09/2020 - 510

 Phân biệt cáp vga, dvi, hdmi

Để kết nối nguồn phát tín hiệu video với tivi hoặc máy chiếu nhiều lúc cũng gây khó khăn cho khách hàng vì có rất nhiều loại cổng kết nối khác nhau. Để giúp bạn lựa chọn cổng kết nối cũng như dây cáp phù hợp với mình chúng ta cùng tham khảo các loại dây cáp thông dụng hiện nay

Cáp tín hiệu VGA

Video Graphic Array (VGA) là một trong những chuẩn kết nối lâu đời nhất, nó vẫn đang được tìm thấy trên nhiều thiết bị. Nó được phát triển bởi IBM và được giới thiệu lần đầu vào năm 1987. Nó được sử dụng  rộng rãi cho card video, TV, màn hình máy tính và laptop.

Cáp VGA có thể vận chuyển tín hiệu video RGBHV (Red, Green, Blue, Horizontal Sync và Vertical Sync). Số chân cắm của VGA có tổng cộng 15 chân (3 hàng, mỗi hàng 5 chân). Đui của dây cáp cũng được cố định vào thiết bị được kết nối bằng 2 con vít 2 bên.

Hiện nay chuẩn VGA không còn thông dụng, thay vào đó là cáp DVI, HDMI với công nghệ tiên tiến hơn

Phân biệt cáp vga, dvi, hdmi

Cáp tín hiệu RCA

RCA được đặt tên theo Radio Corporation of America ( công ty đã làm nên tên tuổi của chuẩn kết nối này )

Gồm ba chân kết nối màu : đỏ, vàng, trắng mang theo tín hiệu âm thanh và hình ảnh. Đây là chuẩn kết nối phổ biến trước kia.

Phân biệt cáp vga, dvi, hdmi

Cáp tín hiệu DVI

Cáp DVI ( Digital Visual Interface ) là giao diện hiển thị video. Nó được phát triển để trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp để truyền tải nội dung video kĩ thuật số để hiển thị các thiết bị ở độ phân giải cao tới 2560 x 1600. Các thiết bị phổ biến sử dụng kết nối DVI là màn hình máy tính và máy chiếu . DVI thậm chí có thể được sử dụng với một số TV , mặc dù chuẩn HDMI phổ biến hơn vì chỉ có một số cáp DVI có thể truyền tín hiệu âm thanh.

Phân biệt cáp vga, dvi, hdmi

Cáp tín hiệu HDMI

Cáp HDMI ( High Definition Multimedia Interface ) là giao diện phương tiện có độ nét cao cho phép hiển thị video chất lượng hơn so với tín hiệu Analog ( VGA ). Hiện nay HDMI là chuẩn hình ảnh phổ biến và thông dụng. Đặc biệt điểm tiến bộ hơn so với tín hiệu Analog, cáp HDMI còn có thể truyền cả tín hiệu âm thanh surround (surround sound audion) với chất lượng khá tốt

Phân biệt cáp vga, dvi, hdmi

Như trên HDMI 1.4, nó có thể hỗ trợ âm thanh chưa nén 24 bit ở tần số 192 kHz và độ phân giải video chuẩn 4K(4096 x 2160). HDMI sử dụng chung chuẩn video format như DVI. Không cần phải chuyển đổi tín hiệu nên sẽ không có hiện tượng mất dữ liệu trên HDMI.

Có 3 loại đầu nối HDMI được sử dụng phổ biến. Type A là HDMI full-size được sử dụng trên TV và thiết bị chiếu phim gia đình.  Mini-HDMI Type C được phổ biến trên laptop và tablet. Trong khi đó Micro-HDMI  Type D được sử dụng trên thiết bị di động.

Xem thêm >> Một số lỗi thường gặp khi sử dụng cáp VGA

Kinh nghiệm lựa chọn cáp theo đúng nhu cầu sử dụng

Việc lựa chọn được đúng chuẩn kết nối mình đang sử dụng cũng như chọn đúng loại cáp với chất lượng và giá cả phù hợp cũng là vấn đề nan giải với hầu hết khách hàng. Để đảm bảo khách hàng luôn chọn được đúng mặt hàng cũng như chất lượng sản phẩm đạt yêu cầu thì Duy Linh computer có địa chỉ duy nhất tại số 12 Lê Thanh Nghị là điểm đến uy tín tại Hà Nội. Ở đây có đội ngũ tư vấn đông đảo, nhiệt tình sẵn sàng lắng nghe và tư vấn về cách lựa chọn cũng như cách sử dụng cho khách hàng. Ngoài ra khách hàng còn được hỗ trợ kiểm tra test sản phẩm thực tế cũng như đươc tìm hiểu thêm về các loại sản phẩm khác nhau theo yêu cầu

Tags: