Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
Phan biet cac loai cap dvi

Phân biệt các loại cáp dvi

Đăng bởi admin vào lúc 03/09/2020 - 445

Cùng tìm hiểu, phân biệt các loại cáp DVI

Hầu hết các card đồ họa và bo mạch chủ đều có đầu nối giao diện kĩ thuật số DVI để kết nối với màn hình máy tính hoặc máy chiếu. Như hình phía dưới đầu nối DVI có màu trắng khác với đầu nối VGA có màu xanh lam, đầu nối HDMI có màu đen

Phân biệt các loại cáp dvi

Đối với mỗi card đồ họa hoặc bo mạch chủ có đầu nối DVI, số lượng chân và bố trí của chúng trên đầu nối cũng khác nhau tùy thuộc vào từng loại. DVI là đầu nối linh hoạt nhất vì nó có thể sử dụng với cả thiết bị HDMI và VGA bằng cách sử dụng cáp chuyển đổi tín hiệu.

Chuẩn kết nối cáp dvi

Phân biệt các chuẩn kết nối DVI

Phân biệt các loại cáp dvi

Cách phân biệt các loại cáp DVI ở dưới đây:

DVI-I: Là viết tắt của “tích hợp” như bạn có thể thấy qua hình ảnh của nó, nó có cả chân analog và chân kỹ thuật số từ DVI-A và DVI-D được tích hợp trong một đầu nối thuận tiện. Điều này cho phép nó truyền tín hiệu kỹ thuật số hoặc được điều chỉnh thành tín hiệu DVI to VGA hoặc các cáp chuyển tương tự.

DVI-D: Là cáp kết nối cho “kỹ thuật số”, đây là dạng cáp DVI phổ biến nhất, được sử dụng để truyền hình ảnh, video tiếp giữa card màn hình và màn hình LCD. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ chuyển đổi HDMI, rất có thể nó sẽ điều chỉnh tín hiệu HDMI thành DVI-D, giữ cho tín hiệu ở dạng kỹ thuật số.

DVI-A: Dành cho “analog” và những loại cáp này ngày nay rất hiếm. Cáp DVI-A được sử dụng để truyền tín hiệu video từ máy tính sang màn hình CRT cũ hoặc màn hình phẳng rẻ tiền khi cổng kết nối của chúng đều có đầu nối DVI. Chất lượng đối với người dùng cuối về cơ bản giống như khi sử dụng cáp VGA đời cũ và không có cáp DVI-A một liên kết. Nếu bạn thấy không cần thiết sử dụng cáp DVI-A, bạn có thể sử dụng cáp DVI-I để thay thế.

Các loại cáp chuyển đổi dvi

Ngoài dạng cáp 2 đầu dvi thông dụng còn có các loại cáp chuyển đổi tín hiệu DVI sang các dạng tín hiệu khác. Điển hình như :

Cáp dvi sang vga

Sử dụng để chuyển đổi tín hiệu với máy tính, card đồ họa hỗ trợ chuẩn kĩ thuật số DVI sang tín hiệu VGA trên màn hình máy tính, máy chiếu. Loại chuyển đổi này có 3 dạng :

         Dạng 1 : Cáp tín hiệu 2 đầu dương có độ dài khác nhau, 1 đầu DVI dương và 1 đầu VGA dương

         Dạng 2 : Cáp chuyển đổi dài 20 cm, 1 đầu DVI dương và 1 đầu VGA âm

         Dạng 3 : Đầu chuyển đổi ngắn, đầu dvi dương và đầu vga âm

Cáp chuyển đổi tín hiệu dvi sang vga chỉ hỗ trợ truyền tín hiệu một chiều, không hỗ trợ chiều ngược lại từ vga sang dvi

Phân biệt các loại cáp dvi

Cáp dvi sang hdmi

Sử dụng để chuyển đổi tín hiệu từ máy tính, bo mạch chủ, card đồ họa có cổng dvi sang tín hiệu hdmi. Đặc biệt cáp chuyển đổi dạng này hỗ trợ chuyển đổi tín hiệu 2 chiều. Dạng chuyển đổi này dễ sử dụng và phù hợp với hầu hết nhu cầu sử dụng. Chuyển đổi dvi sang hdmi cũng có 3 dạng :

         Dạng 1 : Cáp tín hiệu 2 đầu dương có độ dài khác nhau, 1 đầu dvi dương và 1 đầu hdmi dương

         Dạng 2 : cáp chuyển đổi dài 20 cm, 1 đầu dvi dương và 1 đầu hdmi âm hoặc ngược lại

         Dạng 3 : Đầu chuyển đổi ngắn, đầu dvi dương và đầu hdmi âm hoặc ngược lại

Cáp chuyển đổi displayport sang dvi

Sử dụng để chuyển đổi tín hiệu từ nguồn phát là chuẩn displayport trên laptop, macbook, card đồ họa tới màn hình hỗ trợ chuẩn dvi trên màn hình máy tính, tivi. Cáp chuyển đổi displayport to dvi chỉ hỗ trợ chuyển một chiều và có các dạng sau :

         Dạng 1 : Cáp chuyển tín hiệu 2 đầu dương có độ dài khác nhau, 1 đầu displayport dương và 1 đầu dvi dương

         Dạng 2 : Cáp chuyển đổi 20 cm, 1 đầu displayport dương và 1 đầu dvi âm

Bộ chia tín hiệu dvi

Sử dụng để chia tín hiệu dvi từ một nguồn phát ra 2, 4 hoặc 8 màn hình chuẩn dvi và có nội dung hiển thị giống nhau

Kéo dài tín hiệu dvi qua cáp mạng

Cáp dvi cũng giống như cáp vga hay hdmi đều có độ dài nhất định. Việc phải sử dụng cáp quá dài làm ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu đường truyền cũng như giá thành quá cao. Bộ kéo dài tín hiệu dvi qua cáp mạng lan sẽ giải quyết được vấn đề đó. Thay vì dùng cáp dài khách hàng chỉ cần sử dụng cáp ngắn và thay vào đó là cáp tín hiệu mạng lan phổ biển có giá thành không cao. Hình ảnh cũng vẫn đảm bảo chất lượng như sử dụng cáp thẳng

>>> Cùng tìm hiểu thêm chức năng của cáp chuyển đổi HDMI to DVI TẠI ĐÂY

Tags: