Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
1.1 2

Phân biệt 5 loại cáp HDMI dựa theo đầu cáp

Đăng bởi admin vào lúc 20/09/2020 - 1731

Phân biệt 5 loại cáp HDMI dựa theo đầu cáp

Tính đến nay, đã có 5 loại cáp HDMI ra đời. Về cơ bản, nhiệm vụ của chúng là giống nhau, tuy nhiên lại không thể hoán đổi cho nhau trong bất kì ứng dụng hay thiết bị cụ thể nào. Điều đấy có nghĩa là bạn phải nắm được trình kết nối trên thiết bị mà bạn sử dụng trước khi mua hàng.

Có 5 loại đầu nối cáp HDMI, bao gồm:

Type A (Đầu nối HDMI tiêu chuẩn)

Type B (Đầu nối liên kết kép)

Type C (Mini-HDMI)

Type D (Micro-HDMI)

Type E (hệ thống kết nối trên ô tô, tối ưu hóa cho nhu cầu sử dụng trong xe)

2.1 1

Đầu nối HDMI tiêu chuẩn (Type A)

Đầu nối type A này có kích thước đầu cái 14mm x 4,55mm và đầu nối đực tương ứng là 13,9mm x 4,45mm. Giống như 2 phiên bản đầu nối Mini-HDMI (loại C) và Micro-HDMI (loại D), type A trang bị đầu nối 19 chân được thiết kế để truyền tín hiệu âm thanh, video có băng thông từ độ nét tiêu chuẩn SDTV đến độ nét cực cao UltraHD – UHD (4K 2160p, 8K 4320p). Loại đầu nối thông thường này được sử dụng cho nhiều loại thiết bị tại nhà như TV, màn hình PC, bảng điều khiển trò chơi điện tử, v.v… 

5.1

Đầu nối HDMI liên kết kép  (Type B)

Type B là đầu nối 19 chân, có kích thước 21,2mm x 4,45mm, được trang bị 6 cặp vi sai, sử dụng cho thiết bị có độ phân giải rất cao 3840×2400 pixel.

Loại đầu nối HDMI này được ra mắt vào năm 2002 và nó nhằm mục đích truyền tải video DVD-I liên kết kép. Nhưng đáng tiếc, nó chưa bao giờ được sử dụng trên các thiết bị vì với sự ra đời của HDMI 1.3, tốc độ của một liên kết đơn đã vượt quá tốc độ của liên kết kép cũ. Vì trình kết nối lớn hơn kiểu chuẩn liên kết đơn nên không có lý do gì để sử dụng nó. Tuy nhiên nó vẫn được giữ lại trong các thông số kỹ thuật.

Đầu nối Mini-HDMI (Type C)

Đầu nối HDMI Type C cũng sử dụng cấu hình 19 chân, chia sẻ đầy đủ chức năng giống HDMI Type A, nhưng là phiên bản nhỏ gọn hơn với kích thước đầu cắm chỉ 10,42mm x 2,42mm. 

Đầu nối Mini Type C tương thích với phiên bản HDMI 1.3, được sử dụng phổ biến trên các thiết bị di động như: máy ghi âm, máy ảnh cơ, máy tính bảng và các thiết bị di động khác có kích thước tiêu chuẩn. Đầu kết nối với máy ảnh/ máy tính bảng,… là đầu nối Mini-HDMI, trong khi đầu còn lại của cáp là đầu nối kích thước tiêu chuẩn (type A) để cắm vào máy chiếu, TV hoặc màn hình PC, v.v… 

3.1 1

Đầu nối Micro-HDMI (Type D)

Đầu nối HDMI Type D là đầu nối nhỏ nhất, nhỏ hơn cả đầu nối HDMI tiêu chuẩn và Mini-HDMI. Tuy nhiên, nó vẫn được giữ nguyên cấu hình 19 chân tiêu chuẩn giống các đầu nối khác và tính năng tương tự như của đầu nối Mini. 

4.1 1

Nhìn tổng thể, loại đầu nối Micro-HDMI này tương tự như đầu nối Micro-USB và có kích thước chỉ 5,83mm x 2,20mm, nhỏ bằng một nửa đầu nối HDMI Type A tiêu chuẩn. 

HDMI Type D được phát triển đặc biển cho kết nối âm thanh, video trên các thiết bị rất nhỏ, có tính di động cao như máy ảnh kỹ thuật số, điện thoại thông minh và máy tính bảng nhỏ hơn. Cáp Micro-HDMI tương thích với phiên bản HDMI 1.4, có đầu nối Micro ở một đầu và đầu nối HDMI kích thước tiêu chuẩn ở đầu kia.

Hệ thống giải trí trên ô tô (Type E)

Loại đầu nối được tối ưu hóa cho nhu cầu sử dụng trong xe, dành riêng cho các ứng dụng trên ô tô. Đầu nối này được giới thiệu với phiên bản HDMI 1.4.

Hệ thống đầu nối HDMI Type E được thiết kế có cấu trúc chống rung, chống va đập, ngăn bụi bẩn và hơi ẩm so với các loại trên. Bên ngoài nó được phủ một lớp kim loại giúp giảm hiện tượng nhiễu điện từ (EMI). Nó được tối ưu hóa cho nhu cầu sử dụng trong xe và dành riêng cho các ứng dụng trên ô tô. HDMI Type E bền và nhỏ gọn, tối ưu hóa nhu cầu sử dụng để hỗ trợ các ứng dụng thông tin giải trí nâng cao trên xe ô tô. Đầu nối này tương thích với phiên bản HDMI 1.4a.

Duylinhcomputer chuyên cung cấp tất cả các loại cáp chuyển đổi tín hiệu. Các bạn tham khảo TẠI ĐÂY nhé

Tags: