Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
optical la gi

Optical là gì?

Đăng bởi admin vào lúc 03/09/2020 - 908

Optical là gì?

Optical là dây kết nối tín hiệu âm thanh kỹ thuật số hay còn gọi là dây audio quang siêu dẫn, vỏ dây được bằng hợp chất Duraflex . Dây Optical được sơn một lớp phủ ngoài để giữ cho tín hiệu đi đúng hướng trong quá trình truyền tải, giúp giảm nhiễu tín hiệu cao bên ngoài vì đây là dây quang, không phải dây điện. Bên cạnh đó, cũng chính vì là cáp quang optical nên sẽ không bị nhiễu từ bên ngoài và việc dẫn truyền tiêu hao thấp hơn. Đầu sợi quang được làm bóng hoàn hảo.

Optical là gì?
Dây cáp Optical

Dây Optical cho khả năng truyền âm thanh bằng tốc độ ánh sáng nhanh hơn vài chục nghìn lần so với dây Coaxial, tái tạo âm thanh theo bề nổi và rộng. Chính vì thế mà dây Optical là sự lựa chọn vô cùng hợp lý khi xem phim hay thưởng thức các chương trình ca nhạc, mang lại trải nghiệm âm thanh mạnh mẽ, chất lượng sống động hơn.

Tivi nào có kết nối Optical?

Khi tivi được trang bị cổng Optical, bạn có thể dễ dàng kết nối TV với các thiết bị âm thanh khác có cổng Optical, chỉ với một thao tác kết nối đơn giản và nhanh chóng vô cùng. Cổng Optical trên tivi, là cổng có dạng jack vuông, thường được ký hiệu DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL).

Optical là gì?
Cổng Optical trên tivi

Ngày nay, cổng kết nối Optical đang ngày càng thông dụng, được phổ biến rộng rãi trên các loại TV thế hệ mới. Có thể kể đến một vài model tivi như:  Smart Tivi LED Samsung UA55JU6000 55 inch, Smart Tivi LED Samsung 43 inch, Smart Tivi LED LG 49LF630T 49 inch, Smart Tivi LED LG 40LF632T 40 inch, Internet Tivi LED Sony 48 inch, Smart Tivi Led Sony 43 inch….

Cách kết nối thiết bị âm thanh với tivi qua cổng Optical

Để kết nối TV và thiết bị âm thanh qua cổng Optical, chỉ cần cắm một đầu cáp audio quang vào cổng Optical trên TV và đầu còn lại vào cổng Optical trên thiết bị, và quá trình kết nối sẽ hoàn tất.

Chẳng hạn, trong bài viết này, DUYLINHCOMPUTER sẽ kết nối tivi với loa thanh Sony.

Optical là gì?
Gắn dây Optical vào cổng DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL) trên TV

Optical là gì?
Gắn đầu còn lại của dây Optical vào loa thanh Sony

Tiếp theo, để loa nhận tín hiệu từ TV, bạn cần bật chế độ nhận cáp Optical trên loa thanh Sony bằng cách ấn nút INPUT trên điều khiển hoặc nhấn trực tiếp nút bấm trên loa.

Optical là gì?
Nhấn nút INPUT trên remote

+ Nếu loa nhà bạn là model HT-CT380: Nhấn nút INPUT trên điều khiển hoặc nhấn nút INPUT trên loa ngay ở mặt trên loa cho đến khi đèn báo sáng hiện lên chữ TV.

Optical là gì?
Nhấn nút INPUT trên loa thanh

+ Nếu TV nhà bạn là model HT-CT380: Ấn nút INPUT trên remote hoặc nút INPUT ở mặt bên của loa, cho đến khi đèn Optical trên mặt loa sáng (chuyển từ màu cam sang màu trắng xanh).

Optical là gì?
Nhấn nút INPUT

Optical là gì?
Đèn OPTICAL trên loa thanh sáng lên

Sau khi kết nối thành công, bạn đã có thể thoải mái nghe nhạc, xem video…trên TV, với âm thanh sống động được phát ra từ loa thanh Sony.

Optical là gì?
Thỏa sức nghe nhạc trên tivi

Lưu ý:

Không phải TV nào cũng có cổng kết nối Optical. Vì vậy , bạn cần đảm bảo rằng tivi nhà bạn có cổng kết nối được kí hiệu OPTICAL hoặc DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL).