Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
hdmi to av 1

Những thông tin cơ bản về bộ chuyển đổi HDMI to AV

Đăng bởi admin vào lúc 03/09/2020 - 651

Những thông tin cơ bản về bộ chuyển đổi HDMI to AV

Bộ chuyển đổi HDMI to AV là thiết bị dùng để chuyển đổi tín hiệu từ HDMI sang AV nhằm đồng bộ tín hiệu giữa thiết bị truyền và nhận. Đây cũng là một trong những bộ chuyển đổi tín hiệu phổ biến hiện nay nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng. Vậy HDMI và AV là gì? Vì sao cần sử dụng bộ chuyển đổi từ HDMI sang AV?

Khái niệm về HDMI

HDMI là viết tắt của từ High-Definition Multimedia Interface – giao diện đa phương tiện độ phân giải cao. HDMI là chuẩn kết nối giúp truyền tải âm thanh, hình ảnh thông qua sợi cáp đến màn hình trình chiếu rộng như tivi nhưng vẫn đảm bảo độ phân giải cao.

Vì sử dụng chung chuẩn video format nên dữ liệu không cần chuyển đổi và không có hiện tượng bị mất. Hiện nay kết nối HDMI xuất hiện phổ biến trên hầu hết các thiết bị điện tử như Tivi, điện thoại, Laptop, máy ảnh…. Những thông tin được gửi thông qua cáp HDMI là dữ liệu số không bị nén.

Khái niệm về AV

AV hay còn gọi là analog composite chính là kết nối hình ảnh cơ bản và quen thuộc với những người dùng các thiết bị như tivi, màn hình máy chiếu. Cổng kết nối AV gồm 3 dây: 2 dây trắng và đỏ để kết nối âm thanh, dây vàng để kết nối hình ảnh.

Kết nối AV có công dụng truyền tải hình ảnh lên tivi với độ phân giải thấp. Do đó chất lượng âm thanh hay hình ảnh đều không tốt. Tuy nhiên vì cổng AV đã xuất hiện từ lâu, quen thuộc với nhiều người và có độ bền cao nên nó vẫn được giữ lại.

Vì sao cần sử dụng bộ chuyển đổi HDMI to AV?

hdmi to av 2
Bộ chuyển đổi HDMI to AV

Mặc dù HDMI đang là cổng kết nối phổ biến với chất lượng âm thanh, hình ảnh cao nhưng trong nhiều trường hợp chúng ta vẫn cần chuyển đổi từ HDMI sang AV. Lý do là vì các cổng khác nhau trên màn hình.

Bộ chuyển đổi HDMI sang AV là biện pháp thích hợp để đổi tín hiệu kỹ thuật số HDMI thành tín hiệu video composite và R/L tín hiệu âm thanh analog. Đây là cách giúp người dùng tận hưởng âm thanh và hình ảnh có độ sắc nét cao khi xem phim, chơi game trên màn hình, máy chiếu có cổng AV.

Bên cạnh đó, bộ chuyển đổi HDMI sang AV còn có thể dùng cho hệ thống camera giám sát với đầu ghi hình cổng HDMI giúp hiển thị lên màn hình lớn có cổng AV. Các tính năng chính của bộ chuyển đổi HDMI sang AV như sau:

  • Bộ chuyển đổi dễ sử dụng với thời gian cài đặt chỉ trong vài giây.
  • Nó có khả năng chuyển đổi hoàn toàn từ tín hiệu HDMI đầu vào thành tín hiệu AV video composite và âm thanh đầu ra của R/L.
  • Bộ chuyển đổi hỗ trợ HDMI độ phân giải tối đa đến 1080p.
  • Hỗ trợ tín hiệu AV đầu ra với độ sắc nét cao không thua gì tín hiệu HDMI đầu vào.
  • Hỗ trợ không nén âm thanh đầu ra của R/L.
  • Bộ chuyển đổi HDMI sang AV chỉ dùng để xem hình ảnh và video, không chuyển được từ Tivi Box Android lên Tivi.

Địa chỉ mua bộ chuyển đổi HDMI to AV uy tín, chất lượng

hdmi to av 3
Mua đúng bộ chuyển đổi uy tín, chất lượng để tránh tiền mất tật mang

Nếu bạn mua nhầm bộ chuyển đổi tín hiệu HDMI kém chất lượng thì không chỉ phí tiền mà còn ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, âm thanh. Duy Linh Computer hiện là một trong những đơn vị cung cấp phong phú các bộ chuyển đổi HDMI chính hãng chất lượng cao.

Duy Linh luôn cập nhật các bộ chuyển đổi tốt nhất với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua bộ chuyển đổi HDMI sang AV tại Duy Linh Computer.

Nếu bạn muốn sở hữu ngay một bộ chuyển đổi HDMI to AV chất lượng, đảm bảo chính hãng thì hãy đến ngay với Duy Linh Computer. Ngoài chất lượng sản phẩm, giá thành còn là một điểm mạnh khi mua hàng tại Duy Linh. Duy Linh Computer còn hỗ trợ giao hàng toàn quốc, kiểm tra hàng rồi mới thanh toán. Chỉ cần liên hệ, đội ngũ tư vấn viên sẵn sàng hỗ trợ bạn tận tình.

===> Xem các sản phẩm chất lượng của Ugreen TẠI ĐÂY

Tags: