Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
su khac biet giua mang 4g va 4g lte

Mạng 4G Và 4G LTE Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa 2 Mạng Tốc Độ Cao Này?

Đăng bởi admin vào lúc 03/09/2020 - 231

Chuẩn Mạng 4G là gì?

– Mạng 4G (Fourth-Generation) là công nghệ truyền thông không dây đời thứ 4. Với tốc độ cực kì ổn định, truyền dữ liệu lên tới 1 hay 1.5 Gb/giây

– Ứng dụng mạng 4G cực đa dạng: truy cập web tốc độ cao, điện thoại IP (VoIP), game, truyền hình độ nét cao, hội thảo video… 4G là công nghệ hứa hẹn tạo ra những bước đột phá mới về dịch vụ viễn thông.

– Mạng 4G đã được áp dụng ở nhiều quốc gia, ở việt nam mạng 4g đang được thử nghiệm tại các thành phố lớn, mang lại kết quả khả quan cho người dùng.

– Nếu được thương mại hóa, chúng ta sẽ được sài mạng ở tốc độ rất cao, tải các nội dung có dung lượng lớn như game, phim 4k …chỉ mất rất ít thời gian

Sự Khác Biệt Giữa Mạng 4G Và 4G LTE?


4G LTE là gì?

Trên nhiều phần cứng của các smartphone, hầu hết chúng đều ghi là “hỗ trợ mạng 3G” hoặc “4G LTE” chứ không bao giờ để chữ “4G” riêng biệt.

Tốc độ chuẩn 4g lên tơi 1 hay 1.5 Gb/giây mới được xem là mạng 4G. Hiện chưa có một thiết bị mạng hay một chiếc smartphone nào đạt được tốc độ truyền tải như vậy


Điều này đã làm các nhà mạng phải gắn thêm chữ “LTE” –  viết tắt của Long Term Evolution (Tiến hóa dài hạn) – để giúp người dùng hiểu rằng đây chưa phải là một công nghệ chuẩn 4G, thay vào đó chỉ là một chuẩn tiệm cận công nghệ mạng thứ tư.

Tuy nhiên 1 số dòng smartphone hiển thị biểu tượng “4G” ở góc phải phía trên màn hình, nhưng thực chất lại không phải kết nối 4G theo chuẩn lí tưởng nhất.

LTE khi được viết đầy đủ nó sẽ là LTE CAT với nhiều chuẩn khác nhau, 

CAT càng cao thì tốc độ upload/download dữ liệu sẽ càng nhanh.


Sự Khác Biệt Giữa Mạng 4G Và 4G LTE?

Ví dụ:
Chuẩn LTE CAT 3 có tốc độ download dữ liệu khoảng 12.5 MB/giây
LTE CAT 5 cho phép download dữ liệu tới 37.5 MB/giây.
Khi bạn tải 1 bộ phim có có dung lượng 1 GB về máy trong thời gian chỉ 27 giây nếu nó hỗ trợ chuẩn 4G LTE CAT 5, còn nếu chỉ hỗ trợ LTE CAT 3 thì cần tới 82 giây.

Sự Khác Biệt Giữa Mạng 4G Và 4G LTE?

Tóm lại, 4G và 4G LTE khác nhau như thế nào?

Chuẩn 4G LTE là kết nối nhanh hơn 3G và chưa đạt tới tốc độ tối đa của chuẩn 4G.

Nghĩa là các dịch vụ 4G LTE trên thị trường hiện nay không thực sự đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật của một mạng không dây 4G.

Hiện nay các cơ quan quản lí thị trường đã cho phép các hãng smarpthone dùng định nghĩa 4G LTE để nhằm quảng bá với người dùng như là một mạng 4G thực thụ mà thôi.

Nhưng dù sao đi nữa với 4G LTE thì việc truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị thông minh với nhau thông qua mạng kết nối này đã có cải thiện đáng kể so với thời mạng GPRS nói vui là “như rùa bò” hay mạng 3G chỉ “nhanh hơn rùa một chút” mà thôi.


Sự Khác Biệt Giữa Mạng 4G Và 4G LTE?

Tags: