Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
intel ly giai tai sao giac cam tai nghe 3 5mm nen nhuong cho cho usb type c

Intel lý giải tại sao giắc cắm tai nghe 3.5mm nên nhường chỗ cho USB Type-C

Đăng bởi admin vào lúc 03/09/2020 - 747

 Apple lên kế hoạch loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên chiếc iPhone 7 sắp được đưa ra thị trường. Hãng sản xuất Intel cũng đi theo xu hướng đó, với việc sử dụng cổng USB Type C để thay thế và làm chuẩn kết nối tai nghe mới. Như vậy, kỷ nguyên của jack cắm 3.5mm sắp đến hồi kết thúc.

Khi nghe được những thông tin này, rất nhiều người sử dụng có thể không quan tâm tới lợi ích mà công nghệ mới này đem lại. Họ chỉ nghĩ đến việc sẽ phải bỏ chiếc tai nghe cũ của mình, hoặc mua một bộ chuyển đổi mới. Sẽ khá là rắc rối.

Chính vì vậy mà tại sự kiện IDF (Intel Developer Forum) vừa diễn ra hôm thứ 3, Intel đã phải thuyết phục mọi người rằng USB Type-C mới là chuẩn kết nối tai nghe của tương lai. Đã đến lúc jack cắm 3.5mm quen thuộc phải nhường chỗ cho công nghệ mới.

 

Intel lý giải tại sao giắc cắm tai nghe 3.5mm nên nhường chỗ cho USB Type-C
 

 

Hai kiến trúc sư công nghệ của Intel là Brad Saunders và Rahman Ismail đã bước lên sân khấu của IDF và công bố thông tin trên, đồng thời cũng giải thích lý do vì sao Intel quyết định loại bỏ jack cắm 3.5mm.

Nguyên nhân đầu tiên, đó là việc jack cắm 3.5mm chiếm khá nhiều không gian bên trong một thiết bị di động. Nếu loại bỏ jack cắm 3.5mm và tích hợp khả năng truyền dữ liệu âm thanh vào cổng USB Type-C, các nhà sản xuất sẽ có thể làm cho thiết bị trở nên mỏng hơn.

Không gian còn trống bên trong thiết bị có thể được sử dụng để làm những thứ khác, vì dụ như một bộ loa ngoài lớn hơn. Ngoài ra việc nhồi nhét quá nhiều bảng mạch bên trong thiết bị di động cũng có thể gây nhiễu tín hiệu âm thanh.

Nguyên nhân thứ 2 quan trọng hơn, đó là do jack cắm 3.5mm truyền tín hiệu analog, nghĩa là nó có thể truyền tín hiệu âm thanh nhưng không thể xử lý các tín hiệu này. Ngược lại, một cổng kết nối USB Type-C có thể cho phép truyền tín hiệu âm thanh kỹ thuật số đã được xử lý trước.

Về cơ bản, có nghĩa là bạn sẽ nhận được âm thanh chất lượng cao hơn, với các khả năng xử lý tiếng ồn hoặc giả lập âm thanh vòm cho dù bạn đang sử dụng một chiếc tai nghe bình dân. Những chiếc tai nghe kết nối qua cổng USB Type-C cũng sẽ giúp tiết kiệm điện năng nhiều hơn, do nó có thể tắt microphone khi không cần thiết.

 

Intel lý giải tại sao giắc cắm tai nghe 3.5mm nên nhường chỗ cho USB Type-C
 

 

Thế nhưng việc kết nối tai nghe bằng cổng USB Type-C vẫn còn những nhược điểm chưa thể khắc phục. Đó là việc bạn sẽ không thể vừa sạc hoặc vừa kết nối máy tính, vừa cắm tai nghe.

Bạn cũng sẽ không thể sử dụng những chiếc tai nghe cũ của mình nữa. Tôi cũng đã từng mua một chiếc tai nghe in-ear có giá hơn 1 triệu đồng cho chiếc Samsung Galaxy S5 của mình, và tôi không hề muốn bỏ chiếc tai nghe đó sau khi nâng cấp lên một chiếc smartphone mới.

Tuy nhiên chúng ta phải thừa nhận rằng đây sẽ là xu hướng của tương lai, bởi kết nối bằng Cáp USB Type-C còn có khả năng truyền dữ liệu video bên cạnh âm thanh. Có nghĩa là nó sẽ hỗ trợ các thiết bị thực tế ảo trong tương lai.

Một ngày nào đó, chúng ta có thể sẽ chỉ cần một chiếc smartphone, một chiếc kính thực tế ảo giống Oculus Rift kết nối qua cổng USB Type-C. Vậy là có thể trải nghiệm thế giới ảo với cả hình ảnh lẫn âm thanh chân thực.

Tham khảo: Genk.vn