Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
DisplayPort 1.4 the he moi se ho tro man hinh do phan giai 8K

DisplayPort 1.4 thế hệ mới sẽ hỗ trợ màn hình độ phân giải 8K

Đăng bởi admin vào lúc 03/09/2020 - 379

Displayport 1.4 hỗ trợ độ phân giải 8K

DisplayPort đang dần soán ngôi HDMI để trở thành chuẩn kết nối truyền hình ảnh phổ biến nhất, bởi thế hệ tiếp theo của DisplayPort sẽ hỗ trợ màn hình độ phân giải 8K.

DisplayPort 1.4 sẽ cho phép bạn truyền hình ảnh từ các máy tính xách tay, smartphone hay máy tính bảng tới màn hình độ phân giải lớn từ cổng USB Type-C. Thông tin này được công bố bởi Hiệp hội tiêu chuẩn Video (VESA) hôm thứ 3 vừa qua. Đây không phải chuẩn kết nối đầu tiên hỗ trợ màn hình 8K, trước đó người ta từng giới thiệu SuperMHL có khả năng tương tự, tuy nhiên chuẩn này bị đánh giá thấp bởi nó sử dụng một cổng không phổ biến trên các thiết bị hiện hành.

DisplayPort 1 4 the he moi se ho tro man hinh do phan giai 8K

Kết nối DisplayPort

TV độ phân giải 4K xuất hiện ngày càng nhiều, và TV 8K cũng sẽ như vậy trong những năm tới. Cách đây không lâu, sản phẩm TV 8K đầu tiên đã được bán ra thị trường, có giá lên tới 133.000 USD do Sharp sản xuất. Các hãng khác cũng đang phát triển sản phẩm của riêng họ và sẽ sớm tung ra trước năm 2020, thời điểm mà người ta dự đoán Olympic 2020 tại Tokyo sẽ được phát sóng với độ phân giải 8K.

Thế hệ DisplayPort 1.4 tiếp theo sẽ hỗ trợ màn hình độ phân giải 8K

Hiện nay, việc chuyển nội dung độ phân giải 4K qua cổng USB Type-C vẫn còn gặp nhiều khó khăn, do chưa thể đáp ứng băng thông cần thiết. Tuy nhiên VESA tỏ ra rất tự tin, cho biết đã tìm ra cách để giải quyết vấn đề này, và đã sẵn sàng cho video 8K. Một công nghệ có tên Display Stream Compression sẽ được ứng dụng, nó có khả năng nén dữ liệu khi truyền tải và sau đó chuyển đổi thành hình ảnh thông thường, nhờ vậy mà các công nghệ kết nối hiện hành hoàn toàn có thể đáp ứng video có bitrate cực cao. Chất lượng sau cùng được đảm bảo sẽ không bị ảnh hưởng trong quá trình chuyển đổi.

Chuẩn DisplayPort mới là một sự nhảy vọt so với phiên bản 1.3 trước đó. Hiện nay DisplayPort 1.3 cũng đã rất mạnh mẽ khi có thể hỗ trợ tới 2 màn hình độ phân giải 4K cùng lúc.

Thế hệ DisplayPort 1.4 tiếp theo sẽ hỗ trợ màn hình độ phân giải 8K

Ở thời điểm hiện tại HDMI vẫn đang thống trị máy tính cá nhân, DisplayPort khá hiếm, nó chỉ có thể được tìm thấy trên các máy tính của khách hàng doanh nghiệp. Tuy nhiên với sự bùng nổ công nghệ thông tin mạnh mẽ như hiện nay đặc biệt chất lượng hình ảnh độ phân giải cao và xuất ra nhiều màn hình tăng lên, DisplayPort phát triển mạnh sau đó, có khả năng kết nối với cả ThunderboltUSB Type-C mới nhất. Displayport có thể soán ngôi thống trị của HDMI. Đó sẽ là một câu chuyện dài trong tương lai ngắn.

>>> Xem chi tiết các sản phẩm cáp Displayport TẠI ĐÂY 

Tags: