Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
cong nghe truyen dan am thanh moi o usb type c

Công nghệ truyền dẫn âm thanh mới ở USB Type-C

Đăng bởi admin vào lúc 03/09/2020 - 200

USB Type-C đang có nhiều lợi thế hơn so với Lightning khi thay thế jack 3.5 mm
USB Type-C đang có nhiều lợi thế hơn so với Lightning khi thay thế jack 3.5 mmUSB-C có khả năng tương thích với phần lớn các thiết bị di động và dần thay thế cho kết nối USB truyền thống. Điểm đặc biệt của USB Type-C chính là khả năng cắm đảo chiều.

Hiện tại sẽ cần đến một adapter khi muốn nghe tai nghe 3.5 mm qua cổng USB Type-C, nhưng vì USB Type-C dựa trên một tiêu chuẩn mở nên sẽ hỗ trợ bởi hầu hết các thiết bị và phụ kiện trong tương lai không xa. Trên thị trường đã có một số thiết bị âm thanh qua giao tiếp USB Type-C, và USB Audio Device Class 3.0 sẽ là một tham chiếu để các nhà sản xuất hướng tới.

Mặc dù Apple là một trong những công ty đầu tiên tung ra thị trường sản phẩm smartphone loại bỏ jack 3.5 mm, nhưng công ty lại chọn Lightning – một kết nối độc quyền. Vì vậy, cơ hội để biến USB Type-C trở thành kết nối âm thanh kĩ thuật số thay thế giắc 3.5 mm sẽ trở nên thực tế hơn với các nhà sản xuất thiết bị ngoài Apple.

Đây là thông tin không quá bất ngờ bởi vì bản thân Apple trước đây đã cố gắng phổ biến cổng kết nối FireWire nhưng cũng phải chịu thua bởi cổng USB.Năm 2008, Steve Jobs đã công bố sự sụp đổ của FireWire kể từ khi có 1 số lượng lớn sản phẩm trên thế giới, như máy quay phim đã lựa chọn cổng USB 2.0.

Tuy ảnh hưởng của Apple trên thị trường thiết bị số hiện nay đã cao hơn nhiều so với năm 2008, nhưng USB Type-C là 1 tiêu chuẩn nhận được cú gật đầu từ USB-IF, với những ông lớn như Intel và Microsoft cùng tham gia thiết kế.