Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
Tinh nang cap HDMI Displayport DVI VGA

Cáp HDMI – Displayport – DVI – VGA

Đăng bởi admin vào lúc 03/09/2020 - 274

Cáp HDMI – Displayport – DVI – VGA

Khi kết nối máy tính, laptop với màn hình hoặc tivi, có rất nhiều cách kết nối có thể sử dụng. Mỗi một dạng kết nối đều có những ưu điểm – nhược điểm nhất định. Việc lựa chọn cáp tín hiệu phù hợp cũng dựa trên nhiều tiêu chí như máy tính, card đồ họa, màn hình, tivi cũng có những chuẩn phù hợp với nhau mới có thể sử dụng được

Khi mua card đồ họa, máy tính hoặc màn hình mới, bạn nen xem xét kĩ cách mà bạn sẽ kết nối chúng với nhau. HDMI và Displayport là các cách kết nối hỗ trợ độ phân giải 4K. Nếu bạn chỉ cần kết nối để chơi game, blue-ray hoặc thiết bị phát trực tuyến thì cáp hdmi phù hợp với bạn. DVI lại là lựa chọn tốt nếu bạn tận dụng tối da tốc độ khung hình cao trên màn hình full hd 1080p.

Với các card đồ họa phiên bản mới nhất, chơi game ở độ phân giải 4K/120Hz là điều hoàn toàn có thể.

Cáp HDMI - Displayport - DVI - VGA

Hình ảnh cáp displayport – hdmi – dvi – vga

Cáp hdmi

Cáp hdmi là giao diện truyền thông có độ nét cao, là tiêu chuẩn cho HDMI và có mặt hầu hết trên các màn hình máy tính. Cáp hdmi dễ sử dụng và rất tiện lợi vì nó mang cả âm thanh. Hơn nữa nó phù hợp với hầu hết các độ phân giải. Nếu màn hình hoặc tivi của bạn có HDMI 1.4 bạn sẽ bị giới hạn ở mức 3820 x 2160 (4K) ở 30Hz. Tuy nhiên nếu bạn có nguồn phát 4K, tivi 4K và cáp HDMI 2.0 bạn sẽ được thưởng thức video có chất lượng 4K / 60 Hz. HDMI còn được thiết kế để tương thích ngược với DVI do đó không làm giảm chất lượng hình ảnh khi sử dụng bộ chuyển đổi qua lại giữa hdmi và dvi

Lưu ý khi lựa chọn cáp hdmi bạn nên tìm hiểu thiết bị nguồn phát và màn hình của mình để có được lựa chọn phù hợp nhất tránh lãng phí. Hầu hết các thiết bị đều có thể sử dụng cáp HDMI chuẩn 1.4. Một số cáp có hỗ trợ Ethernet nhưng rất ít thiết bị có thể sử dụng được tính năng này.

Cáp HDMI - Displayport - DVI - VGA

Cáp HDMI

Cáp Displayport

Là lựa chọn tối ưu nhất để kết nối màn hình với máy tính. Displayport chuẩn 1.2 cũ có khả năng xuất tín hiện ở độ phân giải 3840 x2160/60Hz ( 4K) hoặc 1080p/144Hz.

Displayport 1.3 được công bố vào tháng 9 năm 2014 có khả năng 8K/60Hz hoặc 4K/120Hz

Hiện nay trên các card đồ họa mới nhất đã xuất hiện chuẩn Displayport 1.4 hỗ trợ 4K/120Hz hoặc 8K/60Hz.

Displayport cũng có thể mang âm thanh nhưng có những thiết bị hỗ trợ và những thiết bị không.

Displayport có thể chạy nhiều màn hình từ một sợi cáp duy nhất. Với chuẩn 1.3 bạn có thể chạy 2 màn hình ở mức 4K/60Hz. Tiêu chuẩn này còn cho phép hiển thị 5K mặc dù rất ít thiết bị trên thị trường hỗ trợ. Ngoài ra còn có chế độ kép ( Displayport++) cũng có thể điều chỉnh phù hợp với DVI và HDMI với một bộ chuyển đổi đơn giản

Tinh nang cap HDMI Displayport DVI VGA 1

Cáp Displayport

Cáp DVI

Kết nối DVI hay còn gọi là giao diện hình ảnh kĩ thuật số vẫn xuất hiện nhiều trên card đồ họa, bo mạch chủ. Tín hiệu video về cơ bản giống như chuẩn HDMI chỉ khác duy nhất một điểm là không hỗ trợ âm thanh. Tuy nhiên DVI trong card đồ họa sẽ truyền được thâm thanh khi kết nối qua cáp chuyển đổi hoặc bộ chuyển đổi HDMI sang DVI. Cáp liên kết đơn hỗ trợ độ phân giải 1920 x 1200 nhưng DVI liên kết kép hỗ trợ 2560 x 1600. DVI vẫn là một lựa chọn tốt nếu bạn có màn hình full hd 144hz. Tuy nhiên nếu bạn muốn 4K bạn sẽ phải cần đi với cáp Displayport hoặc HDMI. 

Cáp HDMI - Displayport - DVI - VGA

Cáp DVI

Cáp VGA

VGA là chuẩn kết nối hiển thị lâu đời nhất giờ rất hiếm thấy xuất hiên trên màn hình tivi đời mới mà chỉ xuất hiện trên các thế hệ màn hình, máy chiếu đời cũ. Lựa chọn sử dụng cáp vga có thể là lựa chọn cuối cùng khi không còn chuẩn kết nối nào khác.

Cáp HDMI - Displayport - DVI - VGA

Cáp VGA

>>> Tìm hiểu cách chọn cáp dvi – Địa điểm chọn cáp dvi chính hãng uy tín TẠI ĐÂY
Tags: