Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
powerpoint la gi 1

Cách chuyển đổi slide Canva sang PowerPoint

Đăng bởi admin vào lúc 16/06/2023 - 1092

Bạn cần dùng bài thuyết trình trên Canva ở PowerPoint? Vậy thì dưới đây là cách chuyển đổi slide Canva sang PowerPoint chỉ bằng vài click chuột.

Làm bài thuyết trình trên Canva

Công cụ thuyết trình của Canva khiến việc thiết kế slide hấp dẫn và chuyên nghiệp trở nên dễ dàng, dù bạn đang ở trình độ nào. Tuy nhiên, ở một số thời điểm, bạn có thể cần chuyển đổi slide Canva sang PowerPoint để đáp ứng những yêu cầu nhất định, tận dụng nhiều tính năng nâng cao hơn hoặc cộng tác với những ai muốn làm việc với PowerPoint.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước quá trình chuyển tiếp liền mạch bài thuyết trình từ Canva sang PowerPoint, đảm bảo công việc và tác phẩm sáng tạo của bạn đều được giữ nguyên.

Cách chuyển đổi slide trên Canva sang PowerPoint

Sau khi đã tạo bài thuyết trình chuyên nghiệp hoàn hảo trong Canva, đây là cách ban có thể xuất nó dưới dang file PowerPoint. Click nút Share ở góc bên phải phía trên và chọn More từ menu thả xuống.

Chia sẻ file trên Canva

Cuộn xuống dưới danh sách và click Microsoft PowerPoint.

Nút Microsoft PowerPoint

 

Mặc định, toàn bộ slide trong bài thuyết trình sẽ được chọn để xuất. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn xuất các slide nào đó, click mũi tên thả xuống trong Select Pages. Vô hiệu hóa các dấu tích bên cạnh slide không muốn bao gồm và nhấn Done. Giờ click Download để xuất các slide đã chọn.

doi canva sang powerpoint 2

Trong cửa sổ khám phá file hiện ra, chọn vị trí lưu file, đặt cho nó một cái tên phù hợp và click Save. Bản trình chiếu slide Canva của bạn giờ sẽ được tải xuống máy tính dưới dạng file PowerPoint (PPT).

Phương thức xuất bài thuyết trình Canva của bạn vào file PPT có một số hạn chế. Font bạn đã dùng có thể thay đổi nếu chưa có chúng trên máy tính.

Ngoài ra, nếu đã áp dụng các hiệu ứng chuẩn hoặc công cụ animation của Canva để tạo các hiệu ứng tùy biến cho những nhân tố cụ thể, chúng sẽ được loại bỏ trong tài liệu PPT. Ở phần tiếp theo, chúng ta sẽ học cách xử lý những hạn chế này.

Cách chuyển đổi slide Canva sang PowerPoint (mà không thay đổi font)

Phụ thuộc vào font bạn dùng, bản trình chiếu slide Canva sẽ không giống ở PowerPoint nếu bạn chưa có chính xác các font đã lưu trên máy tính. PowerPoint sẽ tự động thay thế những font tùy biến này bằng font mặc định.

Nếu vẫn muốn gắn liền với font tùy biến, một cách để tìm hiểu về nó là khám phá thư viện font trong PowerPoint đẻ xem liệu bạn có thể tìm thấy font tương tự.

Cách chuyển đổi slide Canva sang PowerPoint bằng Animations

Nếu không muốn mất toàn bộ hiệu ứng tuyệt vời mà bạn đã thêm vào bài thuyết trình trên Canva, bạn phải xuất chúng dưới dạng GIF. Cách thực hiện như sau:

Click nút Share và chọn Download từ menu thả xuống.

Tải file PowerPoint

Đảm bào GIF nằm trong kiểu File. Bằng phương pháp này, bạn sẽ có lựa chọn một trang tại lúc xuất sang GIF. Khi hoàn tất, click Download.

Chọn định dạng GIF

Trong cửa sổ file explorer hiện ra, chọn vị trí file, đặt cho nó một tên phù hợp và click Save. Slide Canva của bạn giờ sẽ được tải về máy tính dưới dạng file GIF.

Bạn phải lặp lại quá trình trên cho từng trang trong bản trình chiếu slide Canva. Nếu không có nhiều slide, thì việc lặp lại không phải vấn đề. Tuy nhiên, nếu phải xử lý hàng loạt slide, thì đó quả là công việc tẻ nhạt.

Nếu muốn duy trì các phần tử được tạo hiệu ứng động mà không cần tới animation, bạn có thể làm theo quá trình tương tự nhưng lần này, hãy lưu toàn bộ bàng trình chiếu slide dưới dạng PNG.

Chọn định dạng PNG

Hành động này sẽ xuất từng slide sang file PNG và đặt nó trong thư mục được nén. Tại đây, bạn có thể giải nén file, rồi kéo & thả chúng vào PowerPoint. So với việc xuất từng file dưới dạng GIF, phương thức trên sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian.

Trong khi cách xuất file trình chiếu slide Canva sang dạng .pptx loại bỏ các phần tử hoạt ảnh, phương thức này không cho phép bạn chỉnh sửa các nhân tố slide trong PowerPoint vì chúng ở định dạng GIF hoặc PNG.

Trên đây là cách chuyển đổi slide Canva sang Microsoft PowerPoint. Hi vọng bài viết có lựa chọn phù hợp với bạn.