Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
nam 2019 cong lightning tren iphone se duoc apple thay bang usb c

Apple sẽ từ bỏ cổng Lightning trên iPhone 2019, thay bằng USB-C?

Đăng bởi admin vào lúc 03/09/2020 - 270

 Theo đó, nhiều nguồn tin ẩn danh từ “các hãng sản xuất IC analog” đã thông báo với DigiTimes về sự thay đổi này, đồng thời cho biết Apple cũng sẽ thiết kế lại cục sạc và các kết nối liên quan trên các thiết bị di động thế hệ tiếp theo của hãng. Các nguồn tin nói trên không xác nhận cụ thể rằng USB-C sẽ thế chỗ Lightning, nhưng cho biết Apple đang tích cực xem xét lựa chọn này.

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện các tin đồn rằng Apple chuyển từ cổng Lightning sang USB Type-C, khi mà hai mẫu iPhone 8 và iPhone X năm ngoái đã từng được cho là sẽ được trang bị cổng kết nối mới. Thế nhưng cuối cùng iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X đều vẫn có cổng Lightning như trước đây.

Các nguồn tin còn nói thêm rằng việc thay đổi cổng kết nối sẽ diễn ra trên các dòng iPhone 2018, nhưng đến thời điểm này, khả năng đó là rất thấp, xét việc Apple đã khẳng định đang trong “giai đoạn tái thiết kế” của các mẫu iPhone này – một giai đoạn tiền sản xuất vốn không cho phép thay đổi các thông số chủ chốt nữa – và đó là lý do mà USB-C có lẽ sẽ bị dời sang năm 2019.

Dù một số mẫu smartphone Android đã được trang bị cổng USB Type-C thay cho cổng microUSB, nhưng việc Apple ứng dụng cổng này sẽ thúc đẩy các hãng sản xuất điện thoại Android còn lại đi theo trào lưu này. Bởi trước đó, khi Apple sử dụng cổng USB Type-C trên các mẫu MacBook mới của mình, các hãng sản xuất laptop khác cũng nhanh chóng bắt chước theo.

Năm 2019 cổng Lightning trên iphone sẽ được Apple thay bằng USB-C
Cổng USB-C trên MacBook Pro

 

Hiện tại, Apple có vẻ chưa có lý do chính đáng nào để chuyển sang USB Type-C trên iPhone. Kết nối USB-C mang lại khả năng sạc nhanh, và người dùng iPhone X cũng như iPhone 8 có thể tận dụng lợi thế của công nghệ này thông qua việc sử dụng một sợi cáp USB-C sang Lightning, kết hợp với một adapter nguồn USB-C 30-watt.

Một tin đồn khác xuất hiện từ tháng 5 cho biết Apple sẽ tung ra một cục sạc USB-C 18-watt cho người dùng iPhone, cho phép họ tận hưởng công nghệ sạc nhanh mà không cần mua thêm cáp và sạc rời. Nếu thông tin này là chính xác, đây sẽ là một bước tiến lớn đến việc mang cổng USB-C lên iPhone.

Nếu thực sự Apple sẽ sử dụng USB-C, nhiều nhà sản xuất phụ kiện sẽ bị tác động đáng kể, buộc họ phải thiết kế lại các sản phẩm của mình để phù hợp với kết nối mới, hoặc ít nhất là tìm ra một số cách nào đó để giúp các sản phẩm hiện tại của họ tương thích với USB-C.

 

Tham khảo: AppleInsider