Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
5 ly do windows 10 co the khien apple run so 1

5 lý do Windows 10 có thể khiến Apple… “run sợ”

Đăng bởi admin vào lúc 03/09/2020 - 326

Duylinhcomputer – Với Windows 10, Microsoft như được tiếp thêm sức mạnh mới trên cả thị trường PC và thị trường các thiết bị di động.

 

Bằng cách học hỏi chính một số đặc điểm của Apple và thêm vào các tính năng riêng có, Windows 10 đang trở thành niềm hy vọng lớn của Microsoft trong việc khẳng định lại vị trí của mình, đặc biệt là trong mảng các thiết bị di động.
 

1. Miễn phí nâng cấp

 
5 lý do Windows 10 có thể khiến Apple... "run sợ" 1

 

Trong sự kiện diễn ra gần đây, Microsoft đã làm bất ngờ cộng đồng quan tâm đến sản phẩm Windows 10 khi tuyên bố người dùng Windows 7 và Windows 8.1 sẽ được cập nhật lên nền tảng mới nhất này hoàn toàn miễn phí trong năm đầu tiên. Sau khi thời hạn này kết thúc, nhiều khả năng người dùng sẽ phải thực hiện trả phí để tiếp tục sử dụng (dù vậy, Microsoft chưa giải thích rõ hình thức thu phí này).
Rõ ràng, việc tung ra gói nâng cấp miễn phí Windows 10 (dù chỉ là trong một năm) là một động thái cần thiết của ông lớn vùng Redmond trong việc khuyến khích người dùng cập nhật lên hệ điều hành mới. Đây cũng là một chiến lược cần thiết bởi thực tế Apple đã cho người dùng hệ điều hành Mac OS X nâng cấp phiên bản mới miễn phí từ vài năm nay.
2. Cách tương tác với hòm thư
 
5 lý do Windows 10 có thể khiến Apple... "run sợ" 2


Người dùng Windows 10 cho di động sẽ có khả năng “dọn dẹp” nhanh chóng hòm thư của mình bằng các tương tác tương tự những gì đã xuất hiện trong iOS 8. Dù vậy, thực tế, iOS 8 cũng “vay mượn” cách tương tác này ở nhiều ứng dụng trước đó như Mailbox (một sản phẩm ứng dụng của Dropbox) chẳng hạn.

3. Skype chính là một… iMessages mới
 
5 lý do Windows 10 có thể khiến Apple... "run sợ" 3


Skype là một sản phẩm tuyệt vời hỗ trợ các cuộc gọi video, tuy nhiên giờ Microsoft còn mang cả sự tuyệt vời này với tác vụ nhắn tin nữa. Ở Windows 10, Skype sẽ đóng vai trò như một sự kết hợp giữa FaceTime và iMessages của Apple. Theo đó, Skype được tích hợp sâu trong Windows 10 với khả năng tự động xác định xem người đang nhắn tin cho bạn có tài khoản Skype chưa và tự động chuyển tin nhắn văn bản sang sử dụng Skype.

4. Cortana đã có mặt trên nền tảng desktop
 
5 lý do Windows 10 có thể khiến Apple... "run sợ" 4


Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” hơn, người trợ lý ảo Cortana đang có những bước phát triển nhanh chóng và thần kỳ cùng sự nỗ lực của Microsoft. Theo những gì được giới thiệu, Cortana sẽ được tích hợp sâu vào hệ điều hành Windows 10 cho PC và trở thành một trong những thành phần quan trọng trong nền tảng này. Dù vậy, Windows 10 vẫn chưa có một ngày ra mắt chính thức nên về mặt lý thuyết Apple vẫn có thể gây bất ngờ bằng việc mang Siri lên hệ điều hành Mac tại sự kiện WWDC năm nay.

 
5. Windows 10 là một hệ điều hành thống nhất
 
5 lý do Windows 10 có thể khiến Apple... "run sợ" 5


Không ít người hâm mộ Apple vẫn luôn mong mỏi về việc Apple sẽ làm iOS và Mac OS X thống nhất hơn, tuy nhiên viễn cảnh này hẳn vẫn còn rất xa nữa mới trở thành hiện thực. Trong khi đó, Windows 10 thực sự đã trở thành một nền tảng thống nhất, trên tất cả các nền tảng bao gồm PC, smartphone, máy tính bảng hay thậm chí là cả máy chơi games Xbox.