Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
3 dieu nen biet ve cong usb type c

3 điều cần biết về cổng USB Type-C

Đăng bởi admin vào lúc 03/09/2020 - 638

 Tiêu chuẩn USB mới được gọi là USB Type-C hoặc USB-C vừa trở thành từ khóa được quan tâm khi Apple công bố laptop đầu tiên sử dụng kết nối này. Sản phẩm của Apple sử dụng cổng USB Type-C là chiếc MacBook 12 inch được hãng này ra mắt nửa đêm qua (ngày 9/3) theo giờ Việt Nam.

3 điều nên biết về cổng USB Type-C

Apple vừa ra chiếc MacBook mới sử dụng cổng USB-C

Chiếc MacBook được coi là laptop đầu tiên sử dụng kết nối USB Type-C  nhưng trong năm nay chúng ta sẽ thấy nhiều thiết bị sử dụng cổng kết nối này. Có 1 số điều thú vị bạn nên biết về kết nối USB Type-C (còn được biết đến là USB 3.1):

Dễ cắm

Dây cáp USB Type-C có 2 đầu giống hệt nhau và cho phép kết nối 2 chiều nên chúng ta sẽ không cần phải lo về việc cắm ngược nữa. Điều này sẽ làm giảm hiện tượng xước, hỏng ở khu vực cắm cổng sạc trên các thiết bị.

Tốc độ truyền dữ liệu và khả năng truyền điện cải thiện nhiều

USB Type-C có tốc độ truyền dữ liệu lên đến 10Gbps, gấp đôi tốc độ truyền dữ liệu của USB 3.0 (5 Gbps). Ngoài ra, cáp USB Type-C cung cấp nguồn điện đầu ra tới 20V (volt) và 5A (amp) so với nguồn điện 5V & 1,8A trên loại cáp USB thế hệ trước (USB 3.0). Điều này nghĩa là thời gian trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị & thời gian sạc pin cho thiết bị sẽ nhanh hơn.

Cần mua thêm các cáp chuyển đổi USB

Tiêu chuẩn USB Type-C hiện chưa phổ biến. Tuy nhiên, bạn cần biết là các thiết bị dùng chuẩn USB Type-C sẽ cần có 1 số cáp chuyển đổi để kết nối các thiết bị vs nhau như kết nối laptop với màn hình TV hay với thiết bị sử dụng phiên bản USB cũ. Chẳng hạn nếu bạn mua chiếc MacBook vừa được giới thiệu của Apple, bạn sẽ cần tới cáp chuyển đổi nhiều cổng để kết nối laptop này với TiVi, điện thoại hay máy ảnh.

3 điều nên biết về cổng USB Type-C

Cáp chuyển đổi USB-C dành cho MacBook mới của Apple