Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
Cach su dung bo chia Vga danh cho ban

Bộ chia Vga là gì? Cách sử dụng bộ chia Vga dành cho bạn

Đăng bởi admin vào lúc 03/09/2020 - 465

Hiện nay có rất nhiều công nghệ hiện đại được tạo ra để giúp chiếc máy tính của bạn thêm hữu ích và đa năng. Bạn đã biết được bao nhiêu loại hình công nghệ được sử dụng với máy tính? Tại đây, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn bộ chia Vga và cách sử dụng bộ chia Vga. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay thôi nào!

Bộ chia VGA là gì?

Nếu nói đến bộ chia VGA với những người chuyên về thiết kế và phải chuyển đổi liên tục thông tin giữa các máy tính liên tục thì điều này càng quan trọng. Tuy nhiên với người mới bắt đầu sử dụng máy tính thì VGA là một khái niệm mới.

Bộ chia Vga là gì? Cách sử dụng bộ chia Vga dành cho bạn
Hình ảnh bộ chia 1 cpu ra 4 màn hình

Bộ chia VGA hay còn được định nghĩa với cái tên card màn hình. Nói cách khác lại card này còn có tên đó là VGA và tên đó được dịch ra là Video Graphics Adaptor. Chức năng của VGA được nhiều người biết đến đó chính là xử lý hầu hết các thông tin về hình ảnh như độ nét, độ tương phản, độ phân giải hình ảnh….Chúng được tạo nên từ sự kết với với chiếc màn hình của chúng ta và giúp ta có thể thao tác dễ dàng trên chiếc máy tính. Không những thế, để quyết định được sức mạnh của một chiếc VGA thì chắc chắn ta sẽ không thể bỏ qua được nhân xử lý GPU (Graphic Processing Unit). Một bộ chia VGA mạnh có thể giúp bạn có những thao tác dễ dàng và vượt mà hơn rất nhiều.

Cách sử dụng bộ chia VGA

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ chia VGA nhưng lại có rất ít người có thể sự dụng thành thục bộ chia VGA này. Để giúp các bạn không phải loay hoay tìm cách sử dụng thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng bộ chia VGA chi tiết nhất ngay bây giờ:

Muốn có cho mình một bộ chia VGA an toàn và luôn nhạy bén thì việc đầu tiên bạn phải làm đó chính là kiếm một nơi bán bộ chia VGA chính hãng và an toàn

Cach su dung bo chia Vga danh cho ban 2 1
Cap chia VGA chính hãng Unitek

Sau khi bộ VGA đã về trên tay bạn, bạn lập tức cần tìm một nguồn cấp phát tín hiệu hình ảnh từ máy tính để đưa tín hiệu vào cổng vào (vga in) của bộ chia VGA. Sau đó nối vào các cổng ra trên bộ chia VGA bạn có thể kéo dây đến nhiều thiết bị màn hình tương ứng. Việc này có nghĩa chỉ cần một bộ chia VGA chất lượng bạn có thể sử dụng cho nhiều màn hình.

Những lưu ý khi sử dụng bộ VGA dành cho bạn: đối với thiết bị đầu ra là máy để bàn thường sẽ được hỗ trợ nhiều hơn một cổng cắm VGA. Với một số card hình thế hệ mới hiện nay chúng có những cổng kết nối khác nhau rất khó để khi bạn mua về đã cắm được trực tiếp. Vậy nên khi mua bộ chia VGA bạn nên hỗ trợ thêm cho nó cả cổng cắm chuẩn HDMI, DVI để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn khi muốn chia tín hiệu hình ảnh ra nhiều màn hình hay liên kết với các máy khác. Điều này giúp bạn kết nối với nhiều máy hơn mà không lo bị giới hạn hay hình ảnh từ bộ VGA không được sắc nét.

Trên đây là các bước cơ bản để bạn có thể sử dụng bộ chia VGA một cách thuần thục. Ngoài ra khi mua bộ chia VGA tại các cửa hàng uy tín bạn cũng được hướng dẫn tận tình cách sử dụng và được nhân viên giúp đỡ trong việc lắp đặt. Bộ chia VGA là bộ phận cần thiết và nên có của một chiếc máy tính. Vậy nên khi sử dụng máy tính đừng quên sắm cho nó một bộ chia VGA tốt nhất

>>> Tìm hiểu thêm cách lựa chọn bộ chia vga nào tốt cho văn phòng TẠI ĐÂY