Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục
1.1 5

Tìm hiểu các cổng kết nối HDMI? Có những chuẩn HDMI nào

Đăng bởi admin vào lúc 03/09/2020 - 378

Tìm hiểu các cổng kết nối HDMI? Có những chuẩn HDMI nào?

Cổng HDMI là loại thiết bị sử dụng phổ biến trong các thiết bị công nghệ hiện đại. HDMI có chức năng truyền tải dữ liệu hình ảnh, âm thanh từ thiết bị ngày sang thiết bị khác và giữ nguyên chất lượng của dữ liệu gốc. Vậy Cổng HDMI là gì? Có những loại chuẩn nào? Cùng Duy Link Computer tìm hiểu ngay nhé!

Xác định các chuẩn HDMI cho máy tính

Có ba chuẩn kết nối HDMI chính và chúng hoàn toàn dựa trên kích thước của thiết bị.

Chuẩn HDMI :

Cổng HDMI có 19 chân là chuẩn kết nối bạn sẽ thấy thường xuyên nhất. Đây là loại đầu nối ở mặt sau của TV hiện đại. Kích thước 13,99 mm x 4,45 mm.

2.1 2

Chuẩn Mini HDMI :

Cổng Mini HDMI này thường được tìm thấy trên các máy ảnh và máy quay đời cũ hơn và một số máy tính xách tay nhỏ đã chọn cổng cách kết nối này. Nếu thiết bị của bạn có cổng này, bạn sẽ cần cáp Mini HDMI sang HDMI để kết nối từ máy tính hoặc máy quay sang màn hình TV của bạn. Kích thước cổng kết nối là 10,42 mm x 2,42 mm.

4 2

Chuẩn Micro HDMI :

Cổng Micro HDMI này dành cho các thiết bị di động. Nó thường được tìm thấy trên máy ảnh kỹ thuật số và máy quay phim, nhưng một vài máy tính xách tay nhỏ hơn và máy tính bảng đơn đã chọn loại đầu nối này, bạn sẽ cần cáp Micro HDMI sang HDMI. Kích thước 6,4 mm x 2,8 mm.

5.1 1

Các loại kết nối khác

Cùng với HDMI, có các loại kết nối khác được sử dụng bởi máy tính. Cáp HDMI tương thích với một cáp hoặc bộ chuyển đổi đơn giản.

Cáp Displayport to HDMI – HDMI to Displayport :

Trong hầu hết các trường hợp, DisplayPort có thể dễ dàng thích ứng với HDMI. Được kết nối từ máy tính sang màn hình thông qua dây cáp hoặc cáp chuyển đổi giúp bạn dễ dàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Cáp HDMI to VGA – VGA to HDMI :

Mặc dù gặp phải thường xuyên, VGA là 1 cổng để kết nối sử dụng hình ảnh. Bạn sẽ cần phải mua 1 cáp chuyển đổi để sử dụng.

Mini Displayport to HDMI :

Được trang bị chủ yếu bởi Apple Mac, Surface Pro cổng Mini Displayport (Thunderbolt) yêu cầu bộ chuyển đổi hoặc cáp chuyển đổi để sử dụng cáp HDMI. Hơn thế nữa cổng Mini Displayport còn có thể xuất được ra nhiều cổng kết nối hình ảnh như DVI, VGA, Dislayport…

Cáp DVI to HDMI – HDMI to DVI :

Cổng DVI là một trong những định dạng kỹ thuật số đầu tiên có sẵn cho máy tính để kết nối với màn hình. Hiếm được trang bị trên máy tính xách tay, nhưng hơi phổ biến trên máy tính để bàn. Dễ dàng thích ứng với HDMI thông qua bộ chuyển đổi hoặc cáp chuyển đổi.

HDMI to AV – AV to HDMI :

Cổng AV hiếm khi gặp trên máy tính, nhưng thường thấy trên màn hình TV. Bạn sẽ phải mua một bộ chuyển đổi để có thể kết nối từ máy tính của bạn sang màn hình.

Type C to HDMI :

Cổng USB Type C thường được trang bị bởi Macbook và khi kết nối với HDMI bạn có thể sử dụng cáp chuyển đổi hoặc dây cáp để phục vụ nhu cầu sử dụng của bạn.

>> xem thêm : xem nơi mua HDMI chính hãng giá tốt TẠI ĐÂY

Tại Duy Linh Computer – Số 12 Lê Thanh Nghị – Hai Bà Trưng – Hà Nội, khách hàng sẽ được tư vấn kĩ càng về các loại cáp để khách hàng thoải mái lựa chọn. Với tiêu chí làm hài lòng khách hàng là quan trọng nhất, đội ngũ tư vấn – kĩ thuật với nền tảng kĩ thuật lâu năm luôn cố gắng mang đến sản phẩm tốt nhất với giá thành phải chăng đến tận tay khách hàng. Ngoài ra với chế 1 đổi 1 với sản phẩm lỗi trong suốt 18 tháng bảo hành ( kho sẵn hàng ) đem lại sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng

Tags: