Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục

Cáp sạc usb type c là gì? Cách kết nối USB type C

Đăng bởi admin vào lúc 03/09/2020 - 309

Cáp sạc USB type C đang dần được tích hợp trong các điện thoại, laptop, tablet hiện đại ngày nay như Samsung Galaxy S10, Macbook,… Bạn đã biết cáp sạc USB type C là gì chưa? Liệu cáp sạc USB type C có ưu điểm nổi trội nào so với các loại cáp sạc khác, và cách sử dụng cáp sạc này như thế nào? Tham khảo bài viết để hiểu thêm về cáp sạc USB type C ngày hôm nay.

>>> Tham khảo thêm: Cáp USB Type C 2 đầu là gì và những ưu điểm vượt trội của nó

Cáp sạc usb type c là gì? Cách kết nối USB type C

Hình ảnh cáp sạc USB type C

Cáp sạc usb type c là gì?

Cáp sạc USB type C là kiểu cổng kết nối USB mới so với hai loại trước là USB A và USB B. Sự khác biệt rõ nhất giữa ba loại cổng này thể hiện ở hình dáng cổng kết nối. USB type C sở hữu những ưu điểm vượt trội như sau:
– Thiết kế lỗ cắm nhỏ gọn: Cổng USB hỗ trợ nhà sản xuất tích hợp trên các bị mỏng nhờ thiết kế nhỏ gọn. Đồng thời, thiết kế nhỏ gọn đảm bảo phù hợp về mặt thẩm mỹ.
– Hỗ trợ truyền tải cả hình ảnh: USB type C hỗ trợ truyền tải hình ảnh bên cạnh truyền điện và dữ liệu. Đối với Macbook, cổng USB type C cho phép thay thế cả 5 cổng HDMI, VGA, DisplayPort, cổng sạc, USB- type A.
– Công suất truyền tải điện lớn: USB type C hỗ trợ công suất tải điện lên đến 100W. Không chỉ dừng ở điện thoại, cổng sạc còn có thể sạc được các thiết bị khác như máy tính, máy tính bảng,…
– Dễ dàng kết nối: Thiết kế 2 đầu giống nhau giúp bạn cắm vào cổng rất nhanh và tiện.
Loại cáp sạc này cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định.
– Tính tương thích: Không phải tất cả sợi cáp USB type-C đều như nhau. Vì vậy, những chức năng mà sợi cáp USB type-C phụ thuộc vào các nhà sản xuất thiết bị.
– Không phải mọi cục sạc USB type-C đều giống nhau. Để sạc pin cho laptop thì cục sạc phải có công suất 40W – 80. Sạc pin cho điện thoại và tablet chỉ cần 10W. Do đó cục sạc có công suất thấp sạc cho laptop thì điều hiển nhiên là nó sẽ không hoạt động. Tuy nhiên vấn đề đó đã được khắc phục với chuẩn sạc pin USB Power Delivery (PD). Chuẩn sạc này cho phép bạn sạc chung cho các loại thiết bị có tích hợp USB type C và PD.

Cáp sạc usb type c là gì? Cách kết nối USB type C

Cáp sạc usb type c là gì?

Hiện tại cổng kết nối USB Type C được tích hợp trên một số sản phẩm mới. Các thiết bị laptop, smartphone cũng hỗ trợ cổng kết nối này. Không chỉ vậy, trên thị trường còn có các thiết bị lưu trữ ngoài như USB, ổ cứng được thiết kế sử dụng cổng kết nối USB Type C.

Cách sử dụng, kết nối USB Type C

Cách sử dụng cáp sạc USB type C khá đơn giản, bạn chỉ cần cắm cáp sạc vào cổng nối USB trên laptop, điện thoại, máy tính bảng hoặc các thiết bị khác có thể đọc và sao chép nội dung trên USB. Bạn cắm hai đầu sợi cáp vào hai thiết bị có hỗ trợ kết nối USB type C để được kết nối. Nếu muốn kết nối giữa 1 thiết bị có cổng USB Type C và một thiết bị không hỗ trợ, bạn dùng cáp chuyển hoặc Adapter chuyển. Trong trường hợp bạn muốn kết nối hai thiết bị mà chỉ có một thiết bị tích hợp USB type C, bạn phải dùng Adapter chuyển hoặc cáp chuyển để thực hiện kết nối.

Cáp sạc usb type c là gì? Cách kết nối USB type C

Cách sử dụng cáp sạc USB type C

Vậy tóm lại, cáp sạc USB type C là gì? Cáp sạc USB type C là loại cáp sạc sử dụng tiêu chuẩn kết nối USB 3.1 với tốc độ rất cao. Sản phẩm này đang dần thay thế các loại cáp sạc khác nhằm mang lại trải nghiệm kết nối tốt nhất cho người sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu mua cáp sạc USB type C, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua website https://duylinhcomputer.com/ để được tư vấn kĩ hơn.

>>> Tin liên quan: Địa chỉ bán cáp chuyển type c sang micro usb uy tín