Chuyên cáp hdmi,bộ chuyển đổi hdmi,vga,hdmi to vga ,cáp Displayport
Danh mục

Bộ chuyển đổi KVM là gì? Cách mở rộng hệ thống chuyển đổi KVM?

Đăng bởi admin vào lúc 03/09/2020 - 451

Bạn đã từng nghe đến cái tên KVM switch hay bộ chuyển đổi KVM hay chưa? Đây là một thiết bị quản lý hệ thống máy tính vô cùng chuyên nghiệp giúp các doanh nghiệp có thể theo dõi từ máy chủ một cách dễ dàng. KVM switch đã và đang là một thiết bị quan trọng không thể thiếu ở các doanh nghiệp cũng như trung tâm dữ liệu. Hãy cùng tìm hiểu bộ chuyển đổi KVM là gì cũng như công dụng của chúng trong bài viết sau đây nhé!

>>> Tham khảo thêm: Bật mí bộ chuyển đổi KVM nào tốt nhất hiện nay?

Bộ chuyển đổi KVM là gì?

Bộ chuyển đổi KVM là gì? Cách mở rộng hệ thống chuyển đổi KVM?
Bộ chuyển đổi KVM giúp quản lý hệ thống máy tính dễ dàng.

KVM switch hay bộ chuyển đổi KVM (viết tắt của Keyboard, Video, Mouse) là thiết bị chuyển mạch tín hiệu của bàn phím, chuột và màn hình của nhiều máy chủ khác nhau vào một bàn phím, chuột và màn hình, giúp người quản trị hệ thống có thể truy cập và điều khiển nhiều máy tính hoặc máy chủ một cách dễ dàng và thuận lợi.

Bộ chuyển đổi KVM là một thiết bị phần cứng cho phép người dùng điều khiển nhiều máy tính từ các thiết bị được kết nối với KVM. Với bộ chuyển đổi này, nhân viên vận hành có thể kết nối với bất kỳ một máy tính nào nằm trong hệ thống được quản lý. Nói một cách đơn giản hơn, đây là bộ chia tín hiệu cung cấp cho người điều khiển hệ thống có khả năng quản lý tập trung hàng chục thậm chí hàng trăm máy tính khác nhau, giúp tiết kiệm đáng kể các chi phí cho con người, thiết bị, không gian, và thời gian quản lý một hệ thống.

Cách mở rộng hệ thống chuyển đổi KVM

Bộ chuyển đổi KVM là gì? Cách mở rộng hệ thống chuyển đổi KVM?

Bộ chuyển đổi KVM chuyển 2 máy tính ra 1 màn hình tại DuyLinhComputer.

Bên cạnh việc tìm hiểu bộ chuyển đổi KVM là gì, ta thường biết đến KVM với khả năng mở rộng thiết bị trong hệ thống một cách dễ dàng. Điều này có nghĩa là khi doanh nghiệp cần tăng thêm số lượng máy tính trong hệ thống, người điều khiển chỉ cần lắp thêm một hoặc nhiều thiết bị chuyển đổi KVM mới vào hệ thống KVM Switch sẵn có để quản lý các máy tính mới. Việc lắp đặt này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của hệ thống máy tính đang hoạt động trước đó, đảm bảo quy trình và thời gian hoạt động của hệ thống.
Hiện nay, có hai cách thông dụng nhất để mở rộng hệ thống bộ chuyển đổi KVM, đó là:

Kết nối ngang hàng Cascading

Khi sử dụng phương pháp này, bạn sẽ kết nối một cổng CPU của bộ chuyển đổi KVM ở tầng 1 với cổng Console của KVM Switch ở tầng 2, và lặp lại nối tiếp nhau như vậy nếu có thêm các KVM Switch ở các tầng khác trong hệ thống.

Với kết nối như vậy, mỗi bộ chuyển đổi KVM được thêm vào tại từng cấp sẽ mất đi 1 cổng CPU. Người điều khiển hệ thống chỉ cần qua KVM tầng 1 để quản lý tất cả các máy tính đã kết nối vào các KVM ở tầng 2, 3, 4…

Mở rộng phân tầng Daisy Chain

Đây là 1 phương pháp kết nối mở rộng hàng ngang với KVM Switch có cổng chuyên dụng cho kết nối Daisy Chain. Trong một cấu hình đấu nối ngang hàng đơn giản, các KVM Switch được nối lại theo 1 chuỗi, đầu KVM Switch này được nối vào đuôi của KVM Switch kia. KVM Switch đầu tiên trong chuỗi được gọi là Master và KVM Switch tiếp theo sau được gọi là Slave.

Đấu nối theo phương pháp này sử dụng các cổng Chain In và Chain Out riêng biệt nên vẫn giữ được đầy đủ các số cổng CPU cho các máy chủ. Người Quản trị hệ thống chỉ cần qua KVM Master để truy cập & quản lý tất cả các máy chủ kết nối vào các KVM Slave 1, 2, 3…

Sau bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết thêm về bộ chuyển đổi KVM là gì cũng như công dụng của chúng. Chẳng còn lý do nào để bạn không đến ngay DuyLinhComputer để sắm ngay về phục vụ công việc đúng không nào!

>>> Tin liên quan: Bộ chuyển đổi KVM từ 2PC ra 1 màn hình chất lượng, chính hãng tại Duy Linh