Duylinhcomputer
Download Driver
Duylinhcomputer
Nhà Phân PHối Ugreen
Phân phối Ugreen
USB 3.1 Type C
Bộ chia HDMI
USB 3.0 to Sata Ugreen 20231
HDMI sang VGA
Bộ chia USB Ugreen
Ugreen 30347
Cáp Displayport

Những điều cần biết về chuẩn USB Type-C

Cổng USB Type-C có mặt đầu tiên trên mẫu MacBook mới của Apple và dự kiến sẽ trở nên phổ biến kể từ năm nay. Dưới đây là những điều bạn nên biết về chuẩn USB mới này.
 Mẫu MacBook mới được trình làng hôm 10/3/2015 của Apple chỉ có duy nhất một cổng USB chuẩn C.

Theo Apple, cổng USB này có thể hỗ trợ sạc pin, chép dữ liệu với tốc độ tương đương của công nghệ USB 3.1 thế hệ thứ nhất. Cổng USB-C cũng đóng vai trò là đầu ra dạng Native DisplayPort 1.2 để xuất tín hiệu sang TV màn hình lớn.

USB-C có một số tính năng mới thú vị được đóng gói trong đầu cắm cáp nhỏ bé này. Cho đến nay,MacBook là chiếc máy tính xách tay đầu tiên sử dụng kết nối này, nhưng có khả năng chúng ta sẽ thấy rất nhiều thiết bị khác trang bị USB-C xuất hiện trong năm nay. Sau đây là 3 tính năng mà chuẩn USB Type-C (còn được gọi là USB 3.1) tỏ ra nổi trội hơn so với các chuẩn USB trước đây.

 

Những điều cần biết về chuẩn USB Type-C
Mẫu MacBook mới trình làng của Apple được trang bị cổng USB Type-C.
Dễ cắm hơn

Về mặt vật lý, cổng và đầu nối USB chuẩn C có cùng kích cỡ với thiết kế micro-USB vốn đang được dùng phổ biến nhất cho các dòng smartphone và tablet đời mới hiện nay. Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ chỉ cần mang theo một sợi dây nhỏ gọn và mạnh mẽ hoạt động được trên tất cả thiết bị. Bên cạnh đó, do cả hai đầu cắm USB Type C đều giống nhau và cho phép kết nối hai chiều (reversible plug orientation), vì vậy người dùng sẽ không cần phải lo lắng về việc cắm ngược đầu cắm.

Những điều cần biết về chuẩn USB Type-C

Tốc độ truyền và khả năng sử dụng điện năng được cải thiện đáng kể

USB-C có tốc độ truyền lên đến 10Gbps, gấp đôi so với khả năng của chuẩn USB 3.0 hiện nay. Hơn nữa, USB-C cung cấp mức năng lượng cao hơn rất nhiều, lên đến 20V và 5A, so với mức 5V và 1,8A của phiên bản USB trước đó. Điều này sẽ giúp tiết kiệm đáng kể thời gian truyền dữ liệu cũng như thời gian sạc pin cho các thiết bị. Như vậy, màn hình, máy in, loa hay các thiết bị khác trong tương lai có thể kết nối và sử dụng nguồn từ cổng USB-C của một máy tính để bàn hay máy tính xách tay.

 

Những điều cần biết về chuẩn USB Type-C
USB Type-C được dự đoán sẽ có mặt trên nhiều thiết bị khác.
Hỗ trợ chuyển đổi kết nối với nhiều công nghệ khác

 

Chuẩn USB Type-C hiện vẫn chưa được áp dụng rộng rãi.

Tuy nhiên, trong tương lai thị trường sẽ có nhiều thiết bị hỗ trợ chuẩn này. Người dùng sẽ cần phải trang bị một số Dongle để chuyển đổi kết nối với nhiều thiết bị tương thích của họ (chẳng hạn như một màn hình HDMI hoặc một thiết bị phiên bản USB cũ). Nếu dự định mua một chiếc MacBook đời mới, bạn cần phải sắm thêm một dongle đa cổng để làm cho quá trình chuyển đổi ít rắc rối hơn; hoặc bạn có thể phải mua thêm đầu chuyển USB-C VGA Multiport Adapter hay USB-C Digital AV Multiport Adapter để chuyển tín hiệu sang các thiết bị khác sử dụng cổng VGA hoặc HDMI.

Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google
icon Các tin tức khác
icon (HOT) NGÀY VÀNG MUA SẮM - Giảm 50% hơn 2000 sản phẩm
icon Tổng hợp Model Điện thoại hỗ trợ MHL mới nhất 2016
icon Thunderbolt 3 là gì? Sự khác nhau giữa USB-C USB 3.1 & Thunderbolt 3
icon Thiết kế của Samsung Galaxy A3 (2017) sẽ có màn hình cong 2,5D, độ phân giải HD, USB Type-C
icon Tìm hiểu đôi nét về chuẩn MHL - Xuất Điện thoại sang Tivi
icon Muốn mua iphone 8 nên đợi sang năm 2018 để có tính năng sạc không dây.
icon Công nghệ truyền dẫn âm thanh mới ở USB Type-C
icon Điện thoại Samsung nào hỗ trợ Cáp MHL ?
icon Optical là gì?
icon 3 điều cần biết về cổng USB Type-C
Giao hang toan quoc